TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

Đăng lúc: 00:00:00 06/10/2023 (GMT+7)

Sáng 06/10/2023, tại Trung tâm học tập cộng đồng phường Điện Biên đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời; Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2023 – 2024.

Thành phần tham dự gồm có: Đ/c Hoàng Thị Yến –PCT Hội Khuyến học thành phố; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức Chính trị - Xã hội, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, trưởng phố và các học viên đại diện các tầng lớp nhân dân trong phường.

98c0200302f3d6ad8fe2.jpg

b221bfff9d0f4951101e.jpg
Toàn cảnh Lễ phát động; Khai giảng TTHTCĐ

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023-2024 được Trung tâm học tập cộng đồng phường Điện Biên phát động với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

Trong năm đã mở: 12 lớp với 1.642 lượt học viên tham gia. Trong đó: tuyên truyền thời sự, chính trị, phổ biến kiến thức pháp luật: 03 lớp với 730 lượt học viên tham gia.; Công tác chuyển đổi số: 05 lớp với 324 học viên tham gia; An toàn vệ sinh thực phẩm: 2 lớp với 162 học viên tham gia; Nâng cao chất lượng cuộc sống: 02 lớp với 426 lượt học viên tham gia.

Thông qua các lớp học của Trung tâm đã góp phần làm cho nhân dân hiểu hơn về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cập nhật được tình hình thời sự nổi bật trong nước và quốc tế, hiểu biết hơn về pháp luật, giảm thiểu các vụ việc vi phạm pháp luật trong cộng đồng, công tác chuyển đổi số, bảo đảm VSATTP, nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Kết quả hoạt động đã khẳng định vai trò của TTHTCĐ, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nguồn nhân lực, xây dựng công dân kiểu mẫu, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tác động tốt đến cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa, nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, các học viên tham gia lớp cộng đồng đã bước vào tiết học đầu tiên của năm học với chuyên đề: phòng chống bạo lực gia đình, kỹ năng số trong thời đại 4.0

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm học 2023-2024, TTHTCĐ phường Điện Biên quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động để xây dựng xã hội học tập và tạo cơ hội học tập suốt đời cho Nhân dân trên địa bàn.

Trung tâm sẽ chủ động lựa chọn nội dung và tăng cường phối hợp với các đơn vị, tổ chức để tuyên truyền về ý nghĩa, nội dung của học tập suốt đời và xây dựng XHHT; về vai trò của TTHTCĐ trong việc nâng cao dân trí, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi tầng lớp Nhân dân.

Nguồn: Trung tâm TTCĐ phường!

20205