Phường Điện Biên tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024

Đăng lúc: 11:23:00 16/04/2024 (GMT+7)

Sáng 16/4/2024, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm phường Điện Biên tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024

7a4f3e2db95b17054e4a.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Nhận định vấn đề an ninh, ATTP là vấn đề hệ trọng, cấp bách, lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ nhân dân, chất lượng giống nòi dân tộc. Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới. Để Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư đi vào thực tiễn, tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, BCĐ quản lý VS ATTP phường Điện Biên tổ chức triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm.

Screenshot 2024-04-16 111825.png
Đ/c Lê Thị Hằng, ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường - Phó trưởng ban TT BCĐ quản lý vệ sinh ATTP khai mạc Lễ phát động

Tháng hành động vì ATTP năm 2024 diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2024, là hoạt động khởi đầu quan trọng, thiết thực nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền và ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống; là điểm nhấn tạo đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm VSATTP, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Hoạt động chính trong tháng hành động là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về ATTP, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; Đồng thời BCĐ quản lý vệ sinh ATTP phường tiến hành duy trì 02 Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Screenshot 2024-04-16 111730.png
Đ/c Lê Thị Quỳnh Thơ, PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo quản lý vệ sinh ATTP phường phát biểu ý kiến chỉ đạo

Screenshot 2024-04-16 111813.png
Đ/c Lê Đình Mão - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu ý kiến chỉ đạo

Ban Chỉ đạo về quản lý VSATTP phường, Tổ giám sát cộng đồng bám sát chủ đề, các hoạt động diễn ra trong tháng hành động để có những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện quyết tâm, cam kết mạnh mẽ đối với công tác bảo đảm ATTP. Người sản xuất kinh doanh thực phẩm cần kiểm soát ATTP ngay từ yếu tố đầu vào, không sử dụng các chất cấm, lạm dụng kháng sinh, hóa chất không rõ nguồn gốc trong sản xuất chế biến, kinh doanh bảo quản thực phẩm. Người tiêu dùng lựa chọn chế biến bảo quản thực phẩm an toàn không sử dụng thực phẩm đã ôi, thiu, hỏng, mốc, phát hiện tố giác hành vi vi phạm an ninh, ATTP...
Sau Lễ phát động toàn thể lực lượng tham gia gồm cán bộ, công chức UBND – UBMTTQ, các đoàn thể phối hợp tổ chức diễu hành, cổ động, tuyên truyền thực hiện các biện pháp đảm bảo ATTP trên các tuyến đường trên địa bànQua đó, góp phần lan tỏa thông điệp sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm chất lượng, an toàn cũng như thể hiện sự quyết tâm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong công tác đảm bảo ATTP vì sức khỏe cộng đồng năm 2024.

3d2efd6a7460ab3ef271.jpg

9dde6ee1e3eb3cb565fa.jpg

Bộ phận Văn hóa - Xã hội phường!

20539