Tập thể giáo viên mầm non Điện Biên đoàn kết, giàu lòng nhân ái

Đăng lúc: 08:37:11 14/12/2023 (GMT+7)

Thực hiện phong trào thi đua “Nghìn việc tốt", lan tỏa những việc làm tốt, những hành động đẹp, xây dựng và phát huy nét đẹp văn hoá, góp phần xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị "Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Xã hội càng phát triển con người không ngừng đổi mới. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức trí tuệ vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Trong số đó là những người thầy, người cô những người mang trên vai sứ mệnh trồng người. Đặc biệt là những cô giáo mầm non, không quản khó khăn, vất vả hết mình vì các con thân yêu - vì mầm xanh của đất nước. Trường mầm non Điện Biên luôn là niềm tự hào của các cô, trò và các bậc phụ huynh.

8760de1d834f2b11725e.jpg

b132a80bca5962073b48.jpg

Tập thể giáo viên trường mầm non Điện Biên

Là giáo viên mầm non tức là thay mẹ nuôi dạy trẻ, muốn làm được như vậy thì trước hết phải yêu trẻ. Nhất là các cháu còn rất nhỏ có những bạn đến với cô mới có 17-18 tháng tuổi. Các con còn quá nhỏ hay quấy khóc, phải thật kiên nhẫn, sức khỏe tốt, bền bỉ, chịu khó thì mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các con thành người tốt. Hay nói cách khác muốn xây nhà vững chắc thì phải xây móng vững chắc. Các cô giáo trường mầm non Điện Biên luôn gương mẫu tận tụy yêu trẻ. Các cô còn tham gia các phong trào của thành phố, của phường nhiệt tình, tích cực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ những đức tính và trí tuệ sáng tạo của các cô khiến các cháu yêu thích đến lớp, say mê học tập, chăm ngoan, xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ. Các cô là người giúp đỡ các con khắc phục được những kỹ năng còn yếu kém như nhút nhát, rụt rè... để hoàn thiện mình hơn. Từ đó các con tự tin, tích lũy kiến thức, kỹ năng mỗi ngày, tạo hứng thú học tập, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Ngoài ra, các cô còn rất khéo tay và óc sáng tạo rất tốt. Từ những can phế liệu các cô tạo thành những bình trồng cây trang trí rất đẹp mắt lạ thân thiện với môi trường tạo không khí xanh cho trẻ. Cũng từ phế liệu các cô tạo ra đồ dùng cho các con học tập và vui chơi. Tạo nên sự hấp dẫn, sáng tạo nhất để đem đến cho các con những giờ học thật gần gũi, ấm áp và hình ảnh cụ thể sinh động để các con hiểu nội dung bài học sâu sắc hơn. Tất cả vì yêu các con có những hôm các cô thức đến 11-12 giờ đêm để tạo ra những sản phẩm đẹp về thẩm mĩ, đẹp về ý tưởng để mỗi tiết học luôn lý thú, bổ ích. Các cô hướng các con đến cái chân - thiện - mỹ đáng có trong con để phát huy tối đa tạo thành nên móng đạo đức của con cũng là nền móng của xã hội.

Không chỉ là những người phụ nữ đảm việc nước mà các cô giáo trường mầm non Điện Biên còn là những người phụ nữ đảm việc nhà, các cô cũng không quên nhiệm vụ của một người mẹ, người vợ, người con trong gia đình. Xứng đáng với danh hiệu “Phụ nữ thời hiện đại”.

Gần đây nhất là công tác Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận lại trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2. Với khối lượng công việc rất lớn, xong tinh thần của các chị các em của tập thể trường mầm non Điện Biên luôn đoàn kết, nắm tay nhau tạo cho nhau sức mạnh để vượt qua. Kết quả được đoàn kiểm tra của SGD&ĐT Thanh Hoá đánh giá cao.

Screenshot 2023-12-13 150821.png

Screenshot 2023-12-14 083255.png

Tập thể giáo viên trường mầm non Điện Biên đoàn kết chuẩn bị cho công tác kiểm định trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Với sự nỗ lực không mệt mỏi, với những thành quả đã đạt được và những định hướng phát triển tốt đẹp trong tương lai, trường mầm non Điện Biên đã và đang là địa chỉ tin cậy của phụ huynh khi đưa con em đến học tại trường. Tập thể nhà trường nguyện sẽ tiếp tục cố gắng, vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước, Ngành Giáo dục-Đào tạo và nhân dân giao, là thương hiệu có uy tín và chất lượng./.

Nguồn: Giáo viên Nguyễn Thị Hải, trường Mầm non Điện Biên!