Phường Điện Biên tổ chức ra quân cao điểm tuyên truyền lưu động đảm bảo An toàn thực phẩm, ANTT, ATGT, PCCC, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đăng lúc: 10:26:39 28/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 28/01/2024, UBND phường tổ chức tuyên truyền lưu động đảm bảo An toàn thực phẩm, ANTT, ATGT, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn phường dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Buổi lễ ra quân gồm có lãnh đạo UBND, Công an phường, Hội Cựu chiến binh phường, công chức chuyên môn, đội kiểm tra quy tắc đô thị phường. Thông qua hình thức tuyên truyền lưu động trên các trục đường giao thông bằng phương tiện xe ô tô của công an, xe máy vào tận các ngõ của khu dân cư để tuyên truyền các quy định của pháp luật, nhất là Chỉ thị của  Thủ tướng Chính phủ: Số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Luật ATTP, các Nghị định liên quan về xử lý xử phạt lĩnh vực An toàn thực phẩm; Nghị định 137/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

7776f84a80502a0e7341.jpg
Lực lượng tham gia tuyên truyền lưu động

Vì sức khỏe cộng đồng, hãy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn”; “Vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm”; “Không lạm dụng rượu, bia để Tết Giáp Thìn trọn niềm vui”; Tết an toàn là tết không tiếng pháo nổ”; “Nghiêm cấm các hành vi sản xuất, vận chuyển tàng trữ và sử dụng các loại pháo trái phép”; …lễ ra quân tuyên truyền với những khẩu hiệu tuyên truyền sát thực, dễ nhớ nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về An toàn thực phẩm, quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, ..... góp phần đón tết vui xuân an toàn, lành mạnh.

Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, UBND phường chỉ đạo công an phường, bộ phận chuyên môn, đài truyền thanh phường tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong chủ động, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm về An toàn thực phẩm, pháo và chất nổ; thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm nhằm góp phần đảm bảo An toàn thực phẩm, duy trì các tiêu chí phường an toàn thực phẩm nâng cao và tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

bffb61c019dab384eacb.jpg

c9b373de75c4df9a86d5.jpg

7597eac2efd845861cc9.jpg

Một số hình ảnh ra quân tuyên truyên lưu động

Sau buổi ra quân, để tăng cường công tác tuyên truyền và duy trì mô hình “tổ thông tin tuyên truyền giai đoạn 2023-2027” Hội Cựu chiến binh phường, chỉ đạo các hội viên tiếp tục ra quân tuyên truyền lưu động bằng xe cá nhân, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp chặt chẽ với UBND, công an phường để truyền tải, cung cấp tin quan trọng trong đợt cao điểm tuyên truyền về An toàn thực phẩm, ANTT, ATGT, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn phường dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; Quốc phòng-An ninh, trở thành đơn vị “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới”.
Bộ phận Văn hóa - Xã hội phường!