Nhân dân Tổ dân phố Tô Vĩnh Diện góp tiền cải tạo một số công trình công cộng

Đăng lúc: 16:49:56 15/12/2023 (GMT+7)

Thực hiện phong trào thi đua “Nghìn việc tốt", lan tỏa những việc làm tốt, những hành động đẹp, xây dựng và phát huy nét đẹp văn hoá, góp phần xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị "Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Cấp ủy, ban cán sự Tổ dân phố Tô Vĩnh Diện đã triển khai, quán triệt và tổ chức tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực thi đua thực hiện làm nhiều việc tốt, từ việc nhỏ đến việc lớn ở khu dân cư và ngoài xã hội.
Có rất nhiều việc làm tốt tại khu dân cư phố Tô Vĩnh Diện, tiêu biểu nhất là việc góp công, góp của, nguồn lực từ nhân dân đã cải tạo một số những công trình mang nhiều ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng tại địa phương như:

1. Trong thời gian từ 02/4 đến 16/4/2023 bà con Nhân dân ngõ 58 Tô Vĩnh Diện bao gồm 11 gia đình đã tham gia đóng góp xã hội hóa làm mới hệ thống thoát nước, ống dẫn nước sạch, đổ bê tông đoạn ngõ dài 26m với tổng kinh phí lên tới 39.000.0000 đồng (Ba mươi chín triệu đồng). Tiêu biểu có gia đình bà Tống Lê Mỹ Linh – SN 02/58 Tô Vĩnh Diệng, ông Trần Văn Cẩn – SN 03/58 Tô Vĩnh Diện, ông Lê Xuân Thủy – SN 08/58 Tô Vĩnh Diện, ông Đặng Hữu Thủy – SN 09/58 Tô Vĩnh Diện, ông Đỗ Phi Hùng – SN 02/58 Tô Vĩnh Diện mỗi nhà ủng hộ 5 triệu đồng; Gia đình ông Nguyễn Văn Lư – SN 04/58 Tô Vĩnh Diện, ông Nguyễn Văn Hải – SN 05/58 Tô Vĩnh Diện, bà Ngô Thị Tuyết – SN 06/58 Tô Vĩnh Diện, ông Đặng Hữu Nghị– SN 09/58 Tô Vĩnh Diện mỗi nhà ủng hộ 3 triệu đồng; bà Lê Thị Mai – SN 08/58 Tô Vĩnh Diện, bà Nguyễn Thị Nga – SN 01/58 Tô Vĩnh Diện mỗi nhà ủng hộ 1 triệu đồng

2. Tập thể cán bộ và Nhân dân trong ngõ 40 Nguyễn Quỳnh đóng góp kéo đường điện, lắp bóng chiếu sáng phục vụ bà con trong ngõ và bà con ngoài đường Nguyễn Quỳnh góp phần nâng cao trật tự an ninh, hạn chế tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông đi lại trên địa bàn.

3. Bà con Nhân dân ngõ 35 Tô Vĩnh Diện tự đóng góp gây quỹ để sửa chữa thay thế bóng đèn cao áp của ngõ

4. Bà con nhân dân ngõ 11 Tô Vĩnh Diện tự đóng góp làm riêng đường điện chiếu sáng phục vụ cho ngõ.

Người dân đã nhận thức được vai trò chủ thể của mình trong quá trình xây dựng và thụ hưởng thành quả, vì vậy đã khơi dậy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong Nhân dân. Cũng từ đó, trở thành điểm sáng để lan tỏa trong cộng đồng.

Công trình được xây dựng từ nguồn lực trong nhân dân đã góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết của bà con lối xóm. Những việc làm ý nghĩa đó đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu quê hương đất nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong việc xây dựng Đô thị văn minh đạt hiệu quả thiết thực. Xây dựng hình ảnh người dân phường Điện Biên, TP Thanh Hóa thân thiện, ứng xử văn hóa “Mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”, xây dựng văn minh đô thị trong từng nếp ăn, ở, mặc, đi lại, giao tiếp ứng xử, học tập, lao động, vui chơi, giải trí, đối với gia đình, cộng đồng và thiên nhiên.

Nguồn: Ban cán sự Tổ dân phố Tô Vĩnh Diện!