Hội nghị UB MTTQ Việt Nam phường Điện Biên lần thứ 12, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng lúc: 11:03:56 21/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 20/12, Ủy ban MTTQ phường Điện Biên đã tổ chức hội nghị lần thứ 12, UB MTTQ phường Điện Biên khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

b924a370f14959170058.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Khoa-UV BTV-Chủ tịch UB MTTQ phường khai mạc hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Mặt trận năm 2023; chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024; Thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của phường năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, triển khai một số nhiệm vụ của MTTQ năm 2024.

ef9f1bf949c0e19eb8d1.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Ủy ban MTTQ được sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của HĐND, UBND, các tổ chức thành viên, sự vào cuộc của cấp ủy, ban cán sự, ban công tác mặt trận, sự hưởng ứng đồng tình của cán bộ, nhân dân đã cùng nhau đoàn kết phấn đấu thực hiện đạt được những kết quả, những thành tích, Ủy ban MTTQ phường luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng an ninh, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW vềĐẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chủ chương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương; Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; chương trình“Đô thị văn minh, công dân thân thiện” trọng tâm là cuộc vận động“Người dân thành phố Thanh hóa nói lời hay, làm việc tốt hành động thân thiện", phong trào thi đua "nghìn việc tốt", xây dựng nhiều mô hình điểm, biểu dương khen thưởng và nhân rộng, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng khu dân cư góp phần cùng với địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới” vào năm 2025. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội; Việc củng cố, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ.

Cùng với Đảng ủy- HĐND-UBND, các đoàn thể phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, gia đinh NCC, gia đình khó khăn trong dịp tết Nguyên đán 2023 trao 135 xuất quà với số tiền trị giá 75.250.000đ; hỗ trợ kinh phí cho gđ Ông Nguyễn Xuân Thủy hội viên Hội CCB có HCKK khu dân cư Hàng Đồng số tiền 10.000.000đ (Mười triệu đồng); Thăm hỏi và hỗ trợ bà Nguyễn Thị Minh - số nhà 58B Ngô Quyền, phường Điện Biên có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 2.000.000đ (Hai triệu đồng). Tặng sổ tiết kiệm cho TN nhập ngũ: 500.000đ (Năm trăm ngàn đồng). Trao quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão cho các cháu có HCKK với số tiền 4.000.000đ, Hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày MTTQ Việt Nam 18/11, Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư với số tiền 8.000.000 đồng. Hỗ trợ cho gia đình Ông Nguyễn Văn Công khu dân cư Đông Lân có biểu hiện tâm thần hoàn cảnh khó khăn 3.000.000đ (ba triệu đồng chẵn). Phối hợp với UBND triển khai vận động ủng hộ chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết  cho các hộ nghèo của tỉnh Điện Biên với số tiền 57.380.000đ. Uỷ ban MTTQ phường triển khai vận động đến các khu dân cư tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng Quỹ ngày “Vì người nghèo” với số tiền: 60.600.000đ đã nộp MTTQ thành phố 34.820.000 đồng (Vượt chỉ tiêu MTTQ Thành phố giao) biểu dương gđ Ông Lê Viết Sơn KDC Hậu Thành ủng hộ quỹ 1.000.000đ; cháu Lê Ngọc Khánh KDC Đông Lân ủng hộ 500.000đ. Trao 4 phần quà cho 4 hộ gia đình công giáo có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng). Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Điện Biên năm 2024 xác định thực hiện 08 nhiệm vụ trọng tâm, 8 nhiệm vụ cụ thể  trong đó tập trung cao cho nhiệm vụ tổ chức Đại hội MTTQ phường lần thứ XII nhiệm kỳ 2024-2029.

Năm 2024, là năm tập trung cao độ hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới” cũng là năm sẽ diễn ra Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, do vậy Mặt trận Tổ quốc phường không ngừng tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân;  Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra. Chủ động tham gia giám sát và phản biện xã hội, làm tốt vai trò cầu nối giữa cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần tích cực vào những thành tựu chung của phường ./.

Nguồn: TT UB MTTQ phường Điện Biên!