Đồng chí Nguyễn Thị Thu – Chuyên viên chi cục thi hành án dân sự tỉnh – Bí thư chi đoàn TDP Lê Hoàn, tấm gương tiêu biểu tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động công tác đoàn.

Đăng lúc: 16:51:23 28/11/2023 (GMT+7)

Thực hiện phong trào thi đua “Nghìn việc tốt", lan tỏa những việc làm tốt, những hành động đẹp, xây dựng và phát huy nét đẹp văn hoá, góp phần xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị "Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp.” Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu, đoàn viên thanh niên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Điện Biên chúng tôi đều phấn đấu không mệt mỏi, không ngừng tu dưỡng hoàn thiện bản thân Một trong những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo đó là đồng chí Nguyễn Thị Thu – Bí thư chi đoàn TDP Lê Hoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu – sinh năm 1993, là một đoàn viên năng động, sáng tạo, không ngừng tập. Với dáng người mảnh mai, khuôn mặt thanh tú, đôi mắt sáng, nụ cười rất tươi và cách nói chuyện đầy thân thiện, ai được tiếp xúc với Thu cũng đều yêu mến. Thu hiện nay đang là chuyên viên của Cục thi hành án Tỉnh, kiêm Bí thư chi Đoàn TDP Lê Hoàn, Thu la đoàn viên gương mẫu và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là bí thư chi đoàn tiêu biểu, gương mẫu tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động công tác đoàn.

571c17dd4bf4e2aabbe5.jpg

b989f892909439ca6085.jpg

a595524a324c9b12c25d.jpg

Một số hình ảnh hoạt động của đồng chí Nguyễn Thị Thu

Sinh ra và lớn lên tại phường Điện Biên, thành phố Thanh Hoá -  một vùng đất  giàu truyền thống lịch sử anh hùng, ngay từ nhỏ Thu đã mơ ước trở thành một luật sư giỏi, một người công dân có ích cho xã hội. Thu tốt nghiệp Đại học Luật với tấm bằng giỏi. Đến năm 2019, Thu về công tác tại Chi cục thi hành án huyện Yên Định. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu nghề, khao khát được cống hiến, đồng chí Thu đã luôn miệt mài trăn trở với nghề, không ngừng học hỏi, tìm tòi và vận dụng sáng tạo những phương pháp; ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc để mang lại hiệu quả cao.

Không chỉ là một chuyên viên giỏi mà Thu còn được biết đến là một Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt huyết. Thu đã được các cấp lãnh đạo tin cậy, được các đoàn viên trong đoàn phường rất tín nhiệm. Năm 2015, cô được bầu làm Bí thư chi Đoàn TDP Lê Hoàn. Với phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực sẵn có cộng thêm sự nhiệt tình năng nổ, cô bí thư chi đoàn ấy đã góp phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào thanh thiếu niên ở địa phương. Thu luôn đảm nhiệm tốt vai trò của mình, đưa phong trào hoạt động của Đoàn phường ngày một phát triển, là một trong những khuấy động trong phong trào Đoàn của phường Điện Biên. Từ những phong trào văn thể mỹ, phong trào thi đua làm nghìn việc tốt đến các hoạt động thiện nguyện…, cô luôn là người tích cực, gương mẫu, tiên phong với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên.’’ Cô cũng luôn nói với các đoàn viên: Hãy không ngừng học tập, tu dưỡng, cống hiến hết mình và  “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay.” Cô đã nhiều lần xung phong hiến máu cứu người. Cô đã cùng với BCH Đoàn phường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong từng năm học, tích cực tham gia các hoạt động, chủ động và có nhiều sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động như: Phong trào đền ơn đáp nghĩa, Đồng thời, chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tương, đạo đức lối sống và các hoạt động truyền thống như: Triển khai Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia thắp nến Tri ân các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm nhân dịp 27/7 và các ngày lễ lớn.

Với những kết quả đã đạt được, Đoàn phường Điện Biên đã vinh dự nhiều năm được nhận Bằng khen của TW Đoàn, Tỉnh đoàn; Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hoá. Cá nhân đoàn viên Nguyễn Thị Thu được Chi cục thi hành án Tỉnh và Thành đoàn tặng nhiều giấy khen, bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và trong công tác.

Có thể nói, Thu đã truyền cho lớp đoàn viên trẻ những ngọn lửa của sức trẻ, của niềm đam mê, nhiệt huyết và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, tiên phong trong rèn luyện, học tập, nâng cao ý chí, bản lĩnh; tiên phong trong lao động, sản xuất, kinh doanh, đổi mới sáng tạo trong thời đại 4.0.

Nguồn: Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Điện Biên!