Cô Trịnh Thị Bình, giáo viên trường mầm non Điện Biên tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ

Đăng lúc: 09:41:35 14/12/2023 (GMT+7)

Thực hiện phong trào thi đua “Nghìn việc tốt", lan tỏa những việc làm tốt, những hành động đẹp, xây dựng và phát huy nét đẹp văn hoá, góp phần xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị "Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục nghề nuôi dạy trẻ là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ dạy mà còn phải dỗ không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì tình yêu. Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Điện Biên có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Trịnh Thị Bình, cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của Nhà trường.

Screenshot 2023-12-13 150525.png

Screenshot 2023-12-14 093804.png

Cô giáo trẻ Trịnh Thị Bình - Sinh ngày 5 tháng 5 năm 1982 được phân công về công tác tại trường mầm non Điện Biên năm 2014. Với tuổi đời cũng như tuổi nghề còn trẻ, khi ấy cô còn là một giáo viên vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Tuy nhiên với lòng yêu nghề, mến trẻ, đức tính ham học hỏi, cô giáo Trịnh Thị Bình hôm nay đã trang bị cho mình thật nhiều kiến thức, kỹ năng sư phạm không ngừng cập nhật các phương pháp dạy học mới nhất với niềm mong muốn mang đến cho học trò những giờ hoạt động hấp dẫn, bổ ích thông qua hình thức “Học mà chơi, chơi mà học, học thông qua trải nghiệm”. Cô luôn muốn truyền cho các học trò nhỏ lòng yêu thích, say mê thông qua các hoạt động, mỗi giờ dạy của cô Bình luôn là những sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi cô là người không thích những lối mòn, không bao giờ tự hài lòng với những gì mình đã có, luôn muốn làm “mới” mình. Dù là những giờ học thú vị hay vui chơi cũng như chăm sóc trẻ, cô Bình luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với các con, coi các con là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt đẹp tạo niềm tin yêu, quý mến đối với các học trò. Học trò luôn chăm chỉ học tập, vui chơi, ngoan ngoãn là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu của các cô cậu học trò nhỏ và sự tin tưởng, quý mến của các bậc phụ huynh. Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ ở lứa tuổi mầm non. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ cô luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Điều ấn tượng mỗi khi ai tiếp xúc với cô giáo Bình cũng đều nhận thấy là lúc nào cô cũng luôn giữ nụ cười tươi tắn trên môi khi nói chuyện, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, dễ mến, gần gũi và thân thiện. Cô luôn mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước, tích cực tham gia các buổi hội giảng, dự giờ kiến tập của đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài những thành tích trên cô còn đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, Lao Động tiên tiến, công dân kiểu mẫu trong nhiều năm liên tục. Ngoài công việc chuyên môn chăm sóc dạy trẻ học, cô còn tham gia tích cực hoạt động phong trào TDTT, văn hoá, văn nghệ của ngành, của địa phương, của nhà trường phát động. Cô còn tham gia các hoạt động xã hội của Đoàn thanh niên. Cô rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của chi đoàn nên đã nhận được nhiều giấy khen của Đoàn thanh niên phường. Qua những chia sẻ về công việc, về cuộc sống mọi người luôn cảm nhận được ở cô tình cảm yêu thương, quan tâm chân thành. Bởi cô có quan điểm: “anh chị em trong trường phải thân thiết, hiểu nhau mới có thể làm việc tốt được" Trong tập thể nhà trường cô luôn giữ được tinh thần đoàn kết và luôn là một sợi dây gắn kết với mọi người xung quanh.
Có thể thấy bằng sự nhiệt huyết, tận tâm và không ngừng nỗ lực, cô giáo Trịnh Thị Bình đã gặt hái được một số thành công. Bông hoa đẹp cần được phát hiện và nhân rộng để mọi người học tập. Trường mầm non Điện Biên luôn luôn tạo ra môi trường hạnh phúc để những bông hoa người tốt việc tốt như cô giáo Bình luôn được tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa chung./.

Nguồn: Giáo viên Nguyễn Thị Ngọc Lê, trường Mầm Non Điện Biên