Cô Hiệu trưởng giỏi việc nước, đảm việc nhà

Đăng lúc: 11:30:23 13/12/2023 (GMT+7)

Thực hiện phong trào thi đua “Nghìn việc tốt", lan tỏa những việc làm tốt, những hành động đẹp, xây dựng và phát huy nét đẹp văn hoá, góp phần xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị "Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Trong những năm qua, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã trở thành nét đẹp truyền thống trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, góp phần nâng cao vị trí vai trò của người phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực công tác, xã hội và gia đình, gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhiều tấm gương nhà giáo vừa tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề, có lòng nhân ái, thương yêu học sinh, giúp đỡ đồng nghiệp, vừa là người vợ đảm đang tinh tế, người mẹ hiền nhân hậu, trong đó có cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hòa, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Điện Biên 2 thành phố Thanh Hóa.

Screenshot 2023-12-13 105428.png

Cô Nguyễn Thị Thúy Hòa, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Điện Biên 2

Với cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cô luôn có ý tưởng sáng tạo trong việc đổi mới cách chỉ đạo chi bộ, vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý. Ngay từ những ngày đầu về trường công tác cô đã quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng. Cô đã chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành giáo dục, trong đó nổi bật là phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... Từ những lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng đầy trách nhiệm đến những cử chỉ nhỏ nhất trên sân trường như: tự tay nhặt giấy loại bỏ vào thùng rác, tạo thành thói quen cho mỗi thầy cô giáo, học sinh nhà trường; đến thiết kế trồng, chăm sóc, bảo vệ bồn hoa cây cảnh khuôn viên nhà trường; đôn đốc, hướng dẫn mỗi thầy, cô giáo, học sinh học theo Bác tiết kiệm sử dụng điện, nước… Cô luôn quan tâm, sát sao đến mọi hoạt động của nhà trường. Đồng thời luôn đặt ra nhiệm vụ giáo dục HS phát triển thành con người toàn diện chính vì vậy mà đồng chí đã xây dựng, tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm để các con được thể hiện mình.

Screenshot 2023-12-13 110105.png

Screenshot 2023-12-13 112144.png

Nhưng điều  đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô luôn quan tâm đến việc thăm hỏi ốm đau, hiểu hỷ và động viên gia đình của cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Screenshot 2023-12-13 112239.png

Screenshot 2023-12-13 112252.png

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hòa cùng các đồng chí trong công đoàn nhà trường hỏi thăm cha, mẹ đoàn viên là người có công với cách mạng nhân ngày 27/7.

Screenshot 2023-12-13 112439.png

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hòa cùng các đồng chí trong công đoàn nhà trường tặng quà cho con đoàn viên  thi đỗ đại học.

Công việc xã hội bộn bề là vậy, với gia đình, cô luôn là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ, nuôi dạy các con chăm ngoan học giỏi, xây dựng gia đình êm ấm, hạnh phúc.
Vừa hoàn thành công tác giáo dục vừa đảm nhiệm xuất sắc vai trò của người phụ nữ trong gia đình, cô đã gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp.

Với nỗ lực phấn đấu đó, cô Nguyễn Thị Thúy Hòa là tấm gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho lớp cán bộ trẻ, noi theo và học hỏi ./.

Nguồn: Giáo viên Trịnh Thị Minh Huệ và giáo viên Phạm Thị Thơm, trường Tiểu học Điện Biên 2!