PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN: KHAI TRƯƠNG PHẦN MỀM “SỔ TAY ĐẢNG VIÊN ĐIỆN TỬ”

Đăng lúc: 14:29:51 27/12/2023 (GMT+7)

Thực hiện công văn số 1799, ngày 31/10/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy TP Thanh Hoá về việc triển khai Phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”, chiều ngày 26/12/2023, Đảng ủy phường Điện Biên tổ chức hội nghị khai trương Phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”.

IMG_5586.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Đảng bộ phường Điện Biên có 817 đảng viên, hiện đang sinh hoạt ở 17 chi bộ. Thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh, thành phố, Đảng ủy phường đã lãnh đạo chỉ đạo UBND, UB MTTQ, các đoàn thể, chính trị, xã hội phường, các chi bộ, các tổ dân phố trên địa bàn phường xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” một cách hiệu quả.

IMG_5596.jpg
Các đại biểu tham gia hội nghị

Sổ tay điện tử đảng viên là giải pháp công nghệ giúp đảng viên thuận tiện trong việc học tập, tra cứu, tương tác với tổ chức đảng trên các thiết bị điện tử thông minh. Quản lý toàn trình các nghiệp vụ: sinh hoạt đảng, học tập nghị quyết, chỉ thị của trung ương, tỉnh, thành phố và địa phương. Ghi nhận ý kiến, nguyện vọng và tương tác giữa đảng viên với đảng viên, giữa đảng viên với Đảng ủy các cấp. Phần mềm được xây dựng trên môi trường website dành cho quản trị (cấp ủy các cấp), phát triển ứng dụng trên nền tảng di động cũng cấp cho đảng viên có thể tự cài đặt, sử dụng trên thiết bị đi động thông minh cá nhân. Đây là giải pháp công nghệ hữu ích với nhiều tính năng vượt trội nhằm hỗ trợ sinh hoạt đảng; nghiên cứu và học tập nghị quyết, trao đổi thông tin, hỗ trợ công tác kiểm tra, xây dựng lịch công tác của cá nhân, ghi nhớ các nhiệm vụ được giao và báo cáo tiến độ thực hiện. Hỗ trợ cấp ủy các cấp nắm bắt thông tin từ đó nâng cao. Chất lượng sinh hoạt đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng. Đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, làm thay đổi tư duy, nhận thức của cán bộ, đảng viên.

IMG_5597.jpg
Các đảng viên tham gia hội nghị

Sổ tay điện tử đảng viên đem lại nhiều lợi ích như: cũng cấp thông tin mới nhất đến đảng viên; cũng cấp các nghị quyết, nghị định, chỉ thị, kết luận của trung ương, tỉnh, thành phố và địa phương; cũng cấp tính năng hỗ trợ sinh hoạt đảng bộ, chi bộ; cũng cấp tính năng hỗ trợ học tập, nghiên cứu nghị quyết, chuyên đề; tiếp nhận và phản hồi câu hỏi ý kiến của đảng viên; hỗ trợ ra thông báo của đảng ủy, chi ủy đến đảng viên nhanh nhất; tổ chức họp chi bộ trực tuyến.

IMG_5599.jpg
Đồng chí Lê Đình Mão – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Mão - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cho biết việc khai trương “Sổ tay đảng viên điện tử”, thể hiện tinh thần quyết tâm của phường trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan đảng nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của các tổ chức cơ sở đảng trong toàn đảng bộ phường. Đây là một bước ngoặt, bước chuyển đổi tích cực đưa cộng tác quản lý, sinh hoạt đảng lên môi trường số.

VP Đảng ủy phường Điện Biên!