Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG CHẾ BIẾN THỨC ĂN

Đăng lúc: 00:00:00 11/03/2024 (GMT+7)
100%

Nhiều người thích tự mình nấu ăn do đó biết cách kiêng kị trong chế biến là hết sức quan trọng; chuyên mục “vào bếp” không phải là điều dễ làm. Sau đây là một số phương pháp để giúp chế biến và bảo quản thực phẩm và thức ăn an toàn

- Kiêng đông lạnh thực phẩm nhiều lần thực phẩm đông lạnh gặp lại nhiều lần giảm độ tươi ngon và rút ngắn thời gian bảo quản thực phẩm thực phẩm, sau khi rã đông sẽ dễ bị ô nhiễm bởi sinh vật gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Kiêng dùng nước nóng ngâm mộc nhĩ, khi mộc nhĩ sinh trưởng có lượng lớn thủy ngân sau khi khô biến thành chất ra, dùng nước nóng ngâm làm tổn hại đến thành phần dinh dưỡng và khó bảo quản.

- Kiêng dùng lửa to nấu bằng nồi gang mới, khi dùng nồi gang mới không nên sử dụng lửa quá to để tránh nồi gang tập trung nhiệt mà bị nứt, không nên đợi nồi nóng đến nhiệt độ cao mới đổ dầu vào nóng gặp lạnh sẽ dễ làm nứt nồi.

- Kiêng dùng nồi nhôm nấu thức ăn có tính chua, thức ăn có tính chua tiếp xúc dụng cụ nấu ăn bằng nhôm thời gian dài một lượng nhôm tương đối được thức ăn hấp thụ người ăn loại thức ăn này sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh sự hấp thụ canxi của cơ thể.

- Thức ăn kiêng bỏ trong tủ lạnh: Vải tươi để một ngày trong nhiệt độ dưới 0°c vỏ của nó sẽ bị đen hoặc thịt biến mùi; Chuối tiêu bảo quản trong môi trường dưới 12 độ C sẽ bị đen vỏ rửa nát; Dưa chuột để 3 ngày trong tủ lạnh sẽ không độ 00C vỏ sẽ có dạng thấm nước dùng dao thái sẽ có dạng keo chảy ra, mất hương vị vốn của nó; Cà chua sau khi đông lạnh cục bộ hoặc toàn bộ quả sẽ bị ngấm nước mềm nát hoặc phần dưới bị nứt.

- Kiêng dùng dầu bảo quản thực phẩm sau khi đã ra nhiệt ở nhiệt độ cao, sau khi dầu ăn được đun ở nhiệt độ cao đem bảo quản thực phẩm một mặt axit béo cần thiết đã bị phân hủy. Mặt khác axit béo không bão hòa oxy hóa có thể sinh ra tác dụng tụ hợp. 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
49
Hôm qua:
1159
Tuần này:
49
Tháng này:
19724
Tất cả:
799349

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289