Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

Quảng bá phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hoá Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá.

Đăng lúc: 17:11:12 18/06/2024 (GMT+7)
100%

Nhằm quảng bá hình ảnh của thành phố Thanh Hoá, tạo không gian giao lưu văn hóa, giải trí gắn liền với phát triển thương mại, du lịch trên địa bàn thành phố. Tạo điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí của Nhân dân và du khách. Thực hiện Kế hoạch số 816/KH-UBND ngày 17/6/2024 của Uỷ ban nhân dân thành phố Thanh Hoá về việc tổ chức Khai trương phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hoá Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá, UBND phường Điện Biên tuyên truyền, quảng bá phố đi bộ để Nhân dân biết tham gia.

Nằm ở trung tâm thành phố Thanh Hóa, Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa quảng trường Lam Sơn là một trong những địa điểm đẹp, hấp dẫn của thành phố Thanh Hóa. Là nơi tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, lễ hội của tỉnh, thành phố. Đến đây du khách dễ dàng cuốn hút bởi không gian sôi động, với nhiều hoạt động nghệ thuật, dịch vụ, vui chơi, giải trí, nhiều điểm check in kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, tạo nên sức sống mới của một thành phố có bề dày lịch sử hình thành và phát triển hơn 220 năm đô thị tỉnh lỵ.

Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa quảng trường Lam Sơn bao gồm 4 không gian:

- Không gian 1: Quảng trường Lam Sơn là trung tâm diễn ra các chương trình hoạt động văn hóa, biểu diễn âm nhạc truyền thống, nhạc hiện đại, trình diễn thời trang, biểu diễn trò diễn dân gian, nghệ thuật đường phố. Nơi mà du khách tận hưởng những khoảnh khắc thú vị, nhộn nhịp, nhiều sự kiện đặc sắc... Trải nghiệm nặn tò he, tạo hình các con vật dân gian, ký họa chân dung, thư pháp,... tạo không gian đặc trưng, hấp dẫn của phố đi bộ.

Screenshot 2024-06-18 170420.png

- Không gian 2: gồm các tuyến phố Lý Nhân Tông, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Đôn Tiết

+ Không gian nón lá: Tuyến đường Lý Nhân Tông là không gian thể hiện đậm bản sắc văn hóa truyền thống được trưng bày, giới thiệu, thường thức đa dạng các món ăn dân gian, ẩm thực đường phố mang hương vị độc đáo, đa sắc màu của văn hóa vùng miền.

Screenshot 2024-06-18 170832.png

+ Không gian Hội An: Tuyến phố Hồ Xuân Hương là không gian được bày trí mang đậm nét đặc trưng phố Hội trong lòng thành phố Thanh Hóa, sự đa dạng các mặt hàng hàng lưu niệm, trưng bày ấn phẩm, tạp chí phục vụ nhu cầu tìm hiểu và làm quà tặng người thân, bạn bè, mang giá trị văn hóa truyền thống, tạo nên dấu ấn đặc trưng tĩnh lặng, thanh tao của điểm đến.

Screenshot 2024-06-18 170759.png

+ Không gian sắc màu: Tuyến phố Nguyễn Đôn Tiết là không gian sôi động hiện đại, rực rỡ về sắc màu, đa dạng về hương vị đồ uống, phù hợp với mọi lứa tuổi. Nơi đây trở thành không gian thư giãn và giải trí lý tưởng cho cả người dân địa phương và du khách.

Screenshot 2024-06-18 170906.png

- Không gian 3: Tuyến phố đi bộ Phan Chu Trinh

Đây là không gian trung tâm của phố đi bộ, giới thiệu các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống, đá quý, đá phong thủy,... có giá trị nghệ thuật cao, trưng bày cùng với các sản phẩm Ocop trong và ngoài tỉnh, mang thương hiệu của từng địa phương..... Tại đây, du khách được thỏa sức mua sắm, với đa dạng về sản phẩm để làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Screenshot 2024-06-18 170936.png

- Không gian 4: Khu vui chơi trẻ em

Khu vực Đài phun nước và Tháp đồng hồ là điểm đến giúp các bé vui chơi, giải trí vào dịp cuối tuần; kèm theo là các dịch vụ đồ ăn nhanh, nước giải khát phục vụ trẻ em.

Screenshot 2024-06-18 171017.png

Phố đi bộ sẽ được tổ chức vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần và các ngày lễ lớn trong năm (không tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán).
Vận hành thử ngày 22/6/2024

Khai trương ngày 28/6/2024
Tin bài: Đinh Bình

Công khai kết quả giải quyết TTHC