Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN: RA MẮT MÔ HÌNH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC” VÀ “ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG”

Đăng lúc: 00:00:00 30/05/2023 (GMT+7)
100%

Chiều ngày 29/5/2023, phường Điện Biên tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại khu dân cư.

IMG-2158.JPG
 Toàn cảnh lễ ra mắt mô hình.

Thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ xảy ra tại các khu dân cư có nhiều diễn biến phức tạp, không ít vụ cháy đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Thực trạng này đòi hỏi cần tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ trong khu dân cư để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân. Các vụ cháy nhà dân thường xảy ra vào ban đêm, rất khó phát hiện hoặc phát hiện muộn. Thực tế cũng cho thấy, nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy trong khu dân cư là do tâm lý chủ quan của người dân, nhiều người chưa quan tâm đến công tác an toàn phòng, chống cháy, nổ đối với chính ngôi nhà mình đang sinh sống.

Lối thoát ra ban công, sân thượng, lên mái, phần lớn các gia đình làm lồng sắt, lưới sắt để phòng, chống trộm cho nên không có lối thoát dự phòng dẫn đến khi có cháy xảy ra khói độc và lửa bịt kín lối đi, làm cho người ở trong không thể tự thoát ra ngoài được. Nhiều gia đình không trang bị các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ nên khi xảy ra cháy không có phương tiện dập tắt đám cháy ngay từ khi mới phát sinh dẫn đến cháy lan, cháy lớn...

IMG-2159.JPG
Đồng chí Lê Thị Quỳnh Thơ - Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc buổi ra mắt mô hình.

Là địa bàn trung tâm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về ANTT, các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiều, vì vậy nguy cơ xảy ra cháy nổ nhất là cháy nổ tại các khu dân cư, các nhà ở liền kề nhau cũng trở nên cao hơn. Mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” ra đời nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC), nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản, kỹ năng thoát hiểm, giải quyết sự cố cháy, nổ trong tình huống cháy nổ không may xảy ra...Đồng thời xây  dựng và phát huy sức mạnh của toàn dân tích cực tham gia hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH), nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo phương châm 4 tại chỗ; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy, nổ xảy ra.

IMG-2167.JPG
Các tổ dân phố thực hiện ký cam kết đảm bảo công tác PCCC tại các khu dân cư, các điểm chữa cháy công cộng.

Tiêu chí xây dựng mô hình: 100% ngõ, hẻm tập trung đông dân cư (hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, nhà trọ, tập thể cũ,...) có chiều dài từ 50m trở lên mà xe chữa cháy không tiếp cận được theo địa bàn dân cư phải bố trí “Điểm chữa cháy công cộng”; 100% các hộ gia đình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, chất dễ cháy, nổ tham gia “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Thành lập từ 21 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC  tại 08 khu dân cư. Thành lập từ 08 mô hình“Điểm chữa cháy công cộng” tại 07 khu dân cư.

Kết quả đạt được: Mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC phường Điện Biên đã thành lập 30/21 tổ, 8 mô hình Điểm  chữa cháy công cộng.

IMG-2166.JPG

Lãnh đạo phường và các tổ dân phố tham quan các điểm chữa cháy công cộng.

Riêng trong năm 2023 phấn đấu  trên địa bàn phường có 100% hộ gia đình nhà ở, hộ gia đình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh được ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC và mỗi hộ gia đình nhà để ở, hộ gia đình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh có ít nhất 01 người được tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn ít nhất 100% dân số tại địa phương cài đặt và sử dụng ứng dụng “báo cháy 114” và quan tâm tài khoản “Cục Cảnh sát PCCC và CNCH” trên mạng xã hội Zalo.

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
2694
Hôm qua:
2200
Tuần này:
2694
Tháng này:
49197
Tất cả:
926265

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289