Phường Điện Biên ra quân hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia

Nhằm tuyên truyền sâu rộng, lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn phường hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn dân để bảo đảm sự thành công của CĐS. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về CĐS quốc gia thực hiện có hiệu quả Chương trình CĐS quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số.

Ủy ban nhân dân phường ban hành Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 24/9/2024 tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2024 trên địa bàn phường Điện Biên với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Sáng 01/10/2024 phường Điện Biên tổ chức phát động Tổ công nghệ số cộng đồng (Tổ CNSCĐ) tại các nhà văn hóa phố trên địa bàn triển khai chiến dịch ra quân. Chiến dịch sẽ diễn ra trong 10 ngày (01/10/2024 – 10/10/2024). Các Tổ CNSCĐ thực hiện nhiệm vụ ra quân tại địa bàn, tới các khu dân cư, lựa chọn, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ, ứng dụng thiết thực. Một số nội dung lựa chọn: hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt; hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam; Bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng; Tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet; Cài đặt chữ ký số, ...

Anh-tin-bai

Việc tổ chức đồng loạt ra quân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số nhằm thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân vào sự thành công của chuyển đổi số.

Đinh Bình!
image advertisementimage advertisement