image banner
KỲ HỌP THỨ 10 (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ) HĐND PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN KHÓA X, NHIỆM KỲ 2021-2026.
Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015. Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tổ chức chính phủ và luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2019. Chiều ngày 06/6/2024, Được sự thống nhất của thường trực Đảng uỷ, HĐND phường Điện Biên tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề), HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 để lấy ý kiến tán thành chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh hoá.

fa6f7b7718dfb881e1ce.jpg

Toàn cảnh kỳ họp

Dự kỳ họp có  đồng chí Lê Đình Mão - BT Đảng ủy, CT HĐND phường- Đại biểu HĐND Thành phố; Đồng chí Lê Việt Thạch – PBT Thường trực Đảng ủy Phường; Đồng chí Lê Thị Quỳnh Thơ, PBT Đảng ủy  CT UBND Phường; và sự có mặt của 18 ông bà là đại biểu HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

998729a14a09ea57b318.jpg

Đ/c Lê Đình Mão - BT Đảng ủy, CT HĐND phường- Đại biểu HĐND Thành phố khai mạc kỳ họp

Đ/c Lê Thị Quỳnh Thơ- PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường

Tại kỳ họp Đ/c Lê Thị Quỳnh Thơ- PBT ĐU, CT UBND phường trình bày tờ trình về việc tán thành chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hoá;  Tóm tắt Đề án nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hoá và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hoá; Báo cáo Tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri của phường Điện Biên về việc nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hoá. Trong báo cáo có nêu (Kết quả lấy ý kiến cử tri về việc nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa: Số phiếu phát ra: 1751 phiếu (tính theo hộ gia đình). Số phiếu thu vào: 1751 phiếu. Tổng số cử tri: 4716 cử tri. Số cử tri tham gia lấy ý kiến: 4716 cử tri; đạt 100% tổng số cử tri. Số cử tri cho ý kiến hợp lệ: 4716 cử tri. Số cử tri cho ý kiến không hợp lệ: 0 cử tri. Số cử tri đồng ý: 4716 cử tri; đạt 100% so với tổng số cử tri. Số cử tri không đồng ý: 0 cử tri; đạt 0% so với tổng số cử tri. 100% nhân dân trên địa bàn phường đồng ý thống nhất cao việc nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa)

Trong kỳ họp đồng chí Trưởng Ban pháp chế HĐND phường cũng trình bày báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về việc tán thành chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hoá. Với tinh thần trách nhiệm cao các Đại Biểu HĐND phường khoá X thống nhất 100% biểu quyết Nghị quyết về việc tán thành chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa.

Tin bài: Đinh Bình
image advertisementimage advertisement