image banner
Góp ý xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới
Sáng ngày 07/6/2024, phường Điện Biên (TP Thanh Hóa) tổ chức hội nghị rà soát, đánh giá các tiêu chuẩn xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Khánh, Trưởng Ban thi đua khen thưởng Tỉnh; Đồng chí Hoàng Thị Nga, Phó Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Lê Quang Hiển, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, cùng các đồng chí trưởng các phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Văn hóa, phòng Kinh tế UBND thành phố.

Để xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TP Thanh Hóa và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, ngay sau đại hội, phường Điện Biên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, chương trình hành động của Đảng ủy, đề án của UBND phường và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực, là đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của thành phố.

Với thành tích đạt được, cán bộ, Nhân dân phường Điện Biên vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2021), hạng Nhì (năm 2014), hạng Ba (năm 2008). Liên tục trong nhiều năm, phường Điện Biên được Chính phủ tặng 04 Cờ thi đua (năm 2017, 2018, 2021, 2022), UBND tỉnh tặng Cờ Thi đuan (năm 2016). Năm 2020, Đảng bộ phường Điện Biên được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua cho tổ chức cơ sở đảng đạt “trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm (2015 - 2020)”; được UBND tỉnh công nhận phường “Kiểu mẫu” đầu tiên của cả tỉnh. Năm 2023, Nhân dân và cán bộ phường đang đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua. Đây là những phần thưởng cao quý, khẳng định sự trưởng thành, lớn mạnh vượt bậc của phường trong nhiều năm qua, tạo tiền đề để Điện Biên quyết tâm xây dựng đơn vị “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới”.

Screenshot 2024-06-10 164225.png
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào từng tiêu chí cụ thể để xây dựng Điện Biên sớm trở thành đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. Các ý kiến cho rằng, phường Điện Biên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân tích cực tham gia, tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện. Tập trung xây dựng đô thị thông minh gắn với đẩy mạnh chuyển đổi số, tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội và nhiều tiện ích cho đời sống Nhân dân. Tiếp tục rà soát, đánh giá đúng kết quả thực hiện 6 tiêu chuẩn theo quy định để nắm rõ những khó khăn, thuận lợi, từ đó đề ra chương trình, kế hoạch thực hiện cho hiệu quả.

image advertisementimage advertisement