Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

THÀNH PHỐ THANH HÓA HIỆN THỰC HÓA LỜI DẠY CỦA BÁC

Đăng lúc: 17:57:17 18/05/2022 (GMT+7)
100%

Suốt cuộc đời cách mạng, dù bận trăm công, ngàn việc, như­­ng Bác Hồ kính yêu vẫn luôn dành cho Đảng bộ, Nhân dân Thanh Hóa những tình cảm đặc biệt và sự quan tâm sâu sắc. Cùng với hàng trăm bức th­ư, điện gửi cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, chiến đấu, Bác Hồ đã 4 lần về thăm Thanh Hoá, trong 4 lần về thăm ấy, thì hầu hết các lần về thăm Bác đều thăm thị xã Thanh Hoá, nay là thành phố Thanh hóa. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Thanh Hóa đang nỗ lực thực hiện hóa lời dạy của Bác.

0c1b49233087f72121e2def06320c78f-8140.jpg
Thành phố Thanh Hóa nhìn từ trên cao

Thấm nhuần lời dạy của Người Đảng bộ và Nhân  dân thành phố Thanh Hóa đã dần hiện thực hóa lời dạy của Bác. Đặc biệt, bước vào nhiệm kỳ 2020-2025, có nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức đan xen. Song, với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố  Thanh Hóa thực hiện Nghị  quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đã đề ra.  

Với nguồn nhân lực dồi dào, lại là trung tâm chính trị kinh tế văn hóa khoa học kỹ thuật của tỉnh, thành phố Thanh Hóa đang phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng thành phố đến năm 2025 trong nhóm đô thị loại I trực thuộc tỉnh hàng đầu cả nước, đến năm 2030 cơ bản trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại Định hướng trên là tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt, là quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền thành phố Thanh Hóa để vươn lên trở thành cực tăng trưởng của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025.

le lợi.jpg
Tuyến đường Đại lộ Lê Lợi rợp bóng cây xanh

Với những yêu cầu đặt ra trong giai đoạn mới thành phố Thanh Hóa có những định hướng khác biệt và nổi trội để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Ngày 25-10-2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Nghị quyết số 05 về xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tạo cơ hội cho thành phố khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, nguồn lực để xây dựng đô thị tỉnh lỵ có bước phát triển cao hơn. Nghị quyết số 05 với định hướng cao hơn, xa hơn, cụ thể hơn, có thể nói là kết quả của quá trình kiên trì, thể hiện khát khao của thành phố; cũng chính là việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đánh giá đúng mức khát vọng của thành phố, có niềm tin thành phố sẽ khai thác được thế mạnh của mình. Cùng với định hướng đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết số 05 sẽ mở ra “thời cơ vàng” để đưa “con tàu” thành phố vươn ra “biển lớn”. Nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn tiếp theo là xây dựng và phát triển thành phố trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vai trò trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục, y tế của tỉnh, một động lực phát triển của vùng Nam đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ, đến năm 2030 trở thành thành phố thông minh, văn minh, hiện đại, là 1 trong 5 thành phố trực thuộc tỉnh dẫn đầu cả nước, một động lực góp phần quan trọng đưa tỉnh Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc. Đến năm 2045 là thành phố giàu đẹp, văn minh, hiện đại, kiểu mẫu của cả nước. Một giai đoạn phát triển mới, thời kỳ tăng tốc đã bắt đầu. Mục tiêu phấn đấu cao hơn cũng đặt ra trách nhiệm lớn hơn, các cơ quan, đơn vị, xã, phường, nhất là cấp ủy các cấp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đang bám sát từng nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết số 05 để triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

Hiện nay Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Thanh Hóa đoàn kết một lòng, hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng, xây dựng thành phố Thanh Hóa đến năm 2025 trong nhóm đô thị loại I trực thuộc tỉnh hàng đầu cả nước, đến năm 2030 cơ bản trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại”, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh “Kiểu mẫu” như lời dạy của Bác.
Theo TTVH TTTT&DL TP 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
155
Hôm qua:
438
Tuần này:
2206
Tháng này:
1087
Tất cả:
470620

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289