ỦY BAN MTTQ PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN THỐNG NHẤT VIỆT NAM, NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM.

Đăng lúc: 00:00:00 18/11/2021 (GMT+7)

Chiều 17/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Biên tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021). Triển khai kế hoạch về xây dựng hệ thống “Camera an ninh hộ gia đình”; kế hoạch về xây dựng mô hình “Tang văn minh tiến bộ” tại các khu dân cư trên địa bàn.

Tới dự có đồng chí Lê Đình Quý – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố, các đồng chí lãnh đạo phường, cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - XH,  các tổ chức đặc thù, BT các chi bộ trực thuộc, TTTDP, Trưởng ban CTMT.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

IMG-6468.jpg

Toàn cảnh buổi kỷ niệm

Trong những năm qua UB MTTQ phường Điện Biên luôn nhận được sự quan tâm của MTTQ Thành phố, sự lãnh đạo chỉ đạo tạo điều kiện của Đảng ủy-HĐND-UBND, sự phối hợp của đoàn thể, sự vào cuộc của cấp ủy, ban cán sự, ban công tác MT và sự đồng lòng của nhân dân, UB MTTQ phường đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động, đã đạt được nhiều thành tích, nhiều kết quả đáng phấn khởi góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương; tham gia đóng góp ủng hộ các cuộc vận động với số tiền: gần 600.000.000 đồng đã nộp về UB MTTQ thành phố theo quy định.

e84a86039dbf55e10cae.jpg

Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể chính trị của phường chúc mừng MTTQ phường

Với mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong cán bộ và Nhân dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần cảnh giác của người dân hướng đến sự bình yên cuộc sống, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. MTTQ phường đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ gia đình hưởng ứng tham gia việc lắp đặt đồng bộ hệ thống camera an ninh hộ gia đình. Từ đó phát huy vai trò tự quản của Nhân dân, bảo quản tài sản của gia đình, bảo vệ tài sản chung cho khu dân cư, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện xử lý những tình huống, vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn. Phường Điện Biên phấn đấu đến hết năm 2025 có 100% hộ gia đình tại các tuyến phố hưởng ứng và thực hiện tốt việc lắp đặt hệ thống camera an ninh hộ gia đình.

Với mục đích từng bước loại bỏ dần những phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, gia đình văn hoá. MTTQ phường đã xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình “Tang văn minh tiến bộ” với nhiều nội dung gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “ Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt hành động thân thiện” . Trên cơ sở đó, MTTQ phường chọn phố Hậu Thành triển khai thực hiện điểm sau đó sẽ đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai đến 7 phố còn lại trên địa bàn trong năm 2022.

IMG-6477.jpg

8 hộ gia đình tiêu biểu được vinh danh

Nhân dịp này, phường Điện Biên đã vinh danh 8 gia đình tiêu biểu trong phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư

IMG-6481.jpg