Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

UBND PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Đăng lúc: 00:00:00 06/11/2022 (GMT+7)
100%

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, Bộ Công an đã tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân thông qua các hoạt động cấp, đổi lại, cấp lại Căn cước công dân trên phạm vi toàn quốc và gửi tin nhắn SMS về số điện thoại của công dân đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử. Để kích hoạt tài khoản định danh điện tử đăng nhập vào cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của công dân.

Tổ Đề án 06 phường Điện Biên xin thông báo hướng dẫn phương thức kích hoạt tài khoản định danh danh điện tử như sau:
Công dân đã đăng ký lập tài khoản định danh điện tử kiểm tra tin nhắn SMS (tin nhắn văn bản) xem có nhận được tin nhắn có tên định danh là “VNeID” với nội dung: Cục Cảnh sát QLHC về TTXH thông báo hồ sơ đăng ký tài khoản định danh điện tử của công dân đã được phê duyệt. Đề nghị truy cập ứng dụng VNeID hoặc truy cập địa chỉ http://vneid.gov.vn để kích hoạt tài khoản. Công dân nhận được tin nhắn này, thực hiện các bước kích hoạt tài khoản như sau:
Bước 1:Tải ứng dụng + Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android (các dòng điện thoại Samsung….): trên thiết bị di động người dân mở ứng dụng CH Play. Tại thanh công cụ tìm kiếm, tìm từ khóa “VNeID” sau khi App cần tải hiển thị chọn cài đặt để tải ứng dụng. + Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS: trên thiết bị di động người dân mở ứng dụng App store, tại mục tìm kiếm, tìm từ khóa “VNeID” sau khi App cần tải hiển thị chọn nhận để tải ứng dụng.
Bước 2: Mở ứng dụng Sau khi tải xong ứng d20ụng, người dân ấn vào ứng dụng VNeID trên màn hình chính hoặc mở trên ứng dụng CH Play hoặc App store để bắt đầu sử dụng.
Bước 3: Đăng ký tài khoản ứng dụng Tại màn hình đăng ký, công dân điền số định danh cá nhân và số điện thoại của mình để đăng ký, sau khi nhập xong thông tin hợp lệ ấn đăng ký sẽ hiển thị giao diện quét mã QR code thẻ CCCD gắn chíp, người dân đưa mã QR thẻ CCCD gắn chíp vào khung hình. Trường hợp quét QR hợp lệ, hệ thống tự điền các thông tin vào trong tài khoản; trường hợp không quét được QR hệ thống chuyển sang giao diện nhập thông tin đăng ký tài khoản, công dân nhập thông tin còn trống. Sau khi nhấn nút đăng ký, hệ thống sẽ gửi yêu cầu xác thực sang hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Trường hợp “Đạt” hệ thống sẽ gửi SMS (tin nhắn dạng văn bản) và thực hiện xác thực. Trường hợp không đạt sẽ hiển thị thông báo đề nghị công dân điều chỉnh lại thông tin. Tiếp theo xác thực OTP, người dân nhập mã OTP được gửi về điện thoại để tiến hành xác thực, sau khi xác thực thành công người dân thiết lập mật khẩu để hoàn thành việc đăng ký.
Bước 4: Đăng nhập tài khoản ứng dụng VNeID Người dân vào ứng dụng VNeID trên màn hình điện thoại, tại màn hình đăng nhập của ứng dụng, người dân nhập số dịnh danh cá nhân và mật khẩu để đăng nhập tài khoản VNeID.
Bước 5: Đăng ký tài khoản mức 1 Sau khi đăng nhập, lựa chọn “Đăng ký tài khoản mức 1”, tại màn hình hướng dẫn đăng ký tài khoản mức 1, chọn bắt đầu sau đó chọn “tôi đã hiểu” tiếp tục thực hiện quét NFC hoặc QR Code trên thẻ CCCD gắn chíp, sau khi quét xong NFC hoặc QR Code hiển thị thông tin người dân, chọn tiếp tục để thực hiện chụp ảnh chân dung, sau khi xem xong video lựa chọn bỏ qua để tiến hành chụp ảnh chân dung theo hướng dẫn, người dân kiểm tra lại thông tin, nhập địa chỉ Email (không bắt buộc) và chọn xác định thông tin đăng ký để hoàn tất đăng ký tài khoản mức 1.
Bước 6: Kích hoạt tài khoản Sau khi công dân đăng ký tài khoản mức 1, người dân đợi SMS thông báo kích hoạt từ hệ thống VNeID. Sau đó chọn “kích hoạt tài khoản định danh điện tử” trên màn hình giới thiệu ứng dụng VneID. Sau đó chọn “kích hoạt” tại màn hình đăng nhập, người dân nhập số định danh cá nhân và số điện thoại sau đó ấn “gửi yêu cầu” hệ thống sẽ kiểm tra mức độ tài khoản. Nếu tài khoản ứng dụng VneID sẽ hiển thị thông báo “tài khoản của bạn chưa được định danh điện tử”. Nếu là tài khoản mức 1/mức 2 nhưng đã được kích hoạt ứng dụng sẽ hiện thị thông báo “tài khoản của bạn đã thực hiện kích hoạt”. Nếu tài khoản mức 1/mức 2 chưa kích hoạt thì kiểm tra thiết bị đang dùng để kích hoạt.
Bước 7: Kiểm tra thiết bị đang dùng để kích hoạt Thiết bị đang dùng để kích hoạt không được gắn với tài khoản mức 1/mức 2 nào sẽ hiển thị thông báo kích hoạt tài khoản. Hoặc thiết bị đang dùng để kích hoạt đang được kích hoạt để sử dụng với một tài khoản mức 1/mức 2 khác sẽ hiển thị thông báo kích hoạt tài khoản trên thiết bị khác. Nhập mã kích hoạt hệ thống gửi về SMS, người dân nhập đúng mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký. Thiết lập mật khẩu (Bước này chỉ áp dụng cho các trường hợp công dân chưa có tài khoản trước khi được phê duyệt). Thiết lập passcode: người dân thiết lập passcode gồm 6 chữ số để sử dụng cho các tiện ích trong ứng dụng. Tiếp theo thiết lập câu hỏi bảo mật: người dân thiết lập 2 câu hỏi và câu trả lời bất kỳ trong danh sách câu hỏi bảo mật để thực hiện bảo mật tài khoản.
Khuyến cáo nhân dân trên địa bàn nâng cao cảnh giác, chỉ được kích hoạt sau khi nhận tin nhắn SMS đúng từ hệ thống định danh và xác thực điện tử cung cấp. Nếu nhận được tin nhắn với tên định danh khác “VNeID” hoặc nội dung không đúng cấu trúc, đề nghị không bấm vào đường link lạ hoặc cung cấp thông tin cá nhân, đồng thời báo ngay cho Công an phường để được hỗ trợ giải quyết kịp thời. 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
606
Hôm qua:
879
Tuần này:
2567
Tháng này:
17129
Tất cả:
796754

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289