Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

TUYÊN TRUYỀN TOÀN DÂN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM GÂY THƯƠNG TÍCH, GIẾT NGƯỜI

Đăng lúc: 16:10:07 23/10/2023 (GMT+7)
100%

Thời gian qua, Công an TPTH đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, qua đó góp phần kiềm chế, làm giảm tội phạm và bảo đảm ANTT trên địa. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng đánh nhau gây thương tích thậm chí giết người trên địa bàn TPTH có chiều hướng diễn biến phức tạp, gia tăng. Qua điều tra nhận thấy các hành vi côn đồ bạo lực xảy ra chủ yếu xuất phát từ những nguyên nhân chủ yếu do:

- Ý thức tự giác chấp hành pháp luật của một số bộ phận thanh thiếu niên còn hạn chế, không tự chủ về hành vi, bị kích động, có những hành vi bồng bột, nóng nảy, thiếu kiềm chế.

- Do mâu thuẫn trong sinh hoạt, xung đột cá nhân không được cơ sở chính quyền giải quyết triệt để lâu ngày tích tụ, kéo dài.Tình trạng uống rượu, bia say trong các hàng quán, đình đám làm phát sinh mâu thuẫn, xích mích dẫn đến phạm tội, đặc biệt là tội phạm gây thương tích, giết người

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc mang tính côn đồ, bạo lực, cố ý gây thương tích, giết người Công an TPTH đề nghị 1 số nội dung sau:

1. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán Bar, Bắp, BiA, Karaoke trên địa bàn phải kiểm soát tốt khách ra vào không để xảy ra mâu thuẫn, xung đột, không mang theo vũ khí, hung khí nguy hiểm ( Nếu phát hiện vũ khí, hung khí nguy hiểm hoặc có biểu hiện xích mích mâu thuẫn có thể dẫn đến thanh toán ẩu đả - phải báo ngay cho công an phường để kịp thời ngăn chặn, giải quyết)

2. Các cơ quan, đơn vị, trường học, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đúng pháp luật, phát hiện, giải quyết triệt để các mâu thuẫn ngay tại cơ sở. Tổ chức cho bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ tăng cường tuần tra, kiểm tra vào các giờ cao điểm tại các khu vực phức tạp, không để hình thành các điểm mà người dân, nhất là thanh thiếu niên, học sinh tụ tập quá giờ dễ phát sinh mâu thuẫn, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, café.

3. Mỗi cơ quan, mỗi gia đình phải chủ động giữ mối đoàn kết thống nhất, tương thân tương ái, mỗi người dân phải luôn có ý thức giữ gìn an ninh trật tự, không uống rượu bia say, không có lời nói, hành động dễ làm nảy sinh mâu thuẫn, xích mích dẫn đến các hành vi côn đồ, bạo lực, vi phạm pháp luật.

4. Các bậc cha mẹ, thầy giáo, cô giáo phải tăng cường quản lý, giáo dục con em, học sinh, không để thanh thiếu niên, học sinh chịu ảnh hưởng xấu từ các trò chơi bạo lực, lối ứng xử bạo lực, dễ dẫn đến có các hành vi côn đồ, bạo lực.

5. Đề nghị toàn thể nhân dân trong quá trình sinh hoạt, giao tiếp phải giữ vững truyền thống văn hóa, tôn trọng lẫn nhau, đặc biệt không uống rượu, bia say, không để có hành vi côn đồ, bạo lực dẫn đến vi phạm pháp luật.    

Khi phát hiện các hành vi côn đồ, bạo lực, cố ý gây thương tích hãy báo ngay cho cơ quan Công phường qua số máy trực ban hình sự 02373851152 để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

                            

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
64
Hôm qua:
657
Tuần này:
3505
Tháng này:
5110
Tất cả:
661939

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289