Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

Treo cờ Tổ quốc dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 thể hiện nét văn hóa, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc.

Đăng lúc: 17:26:14 07/02/2024 (GMT+7)
100%

Quốc Kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam, là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Lá cờ đỏ sao vàng - Biểu tượng chung nhất của dân tộc Việt Nam, đã khắc sâu vào tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam và đã được cộng đồng quốc tế công nhận và tôn trọng.

Việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam, khẳng định chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, thể hiện tinh thần quyết chiến quyết thắng, tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Trong những năm qua, phong trào treo cờ Tổ quốc dịp lễ, Tết, chào mừng các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước đã trở thành nét đẹp văn hóa và là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Do đó, cần được giữ gìn và phát huy thành truyền thống, nét đẹp văn hóa treo cờ Tổ quốc và trở thành ý thức trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam.

Thực hiện Công văn số 56/UBND-VHXH ngày 06/02/2024 của Ủy ban nhân dân phường Điện Biên về việc treo cờ Tổ quốc Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 Uỷ ban nhân dân phường Điện Biên thông báo:

- Tất cả các cơ quan, đơn vị, trường học và hộ dân trên địa bàn phường treo cờ Tổ quốc Tết Nguyên đán năm 2024

- Thời gian: từ 07h từ ngày 07/02/2024, đến hết ngày 14/02/2024 (tức ngày 28 Tết đến hết ngày mồng 05 Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024).

Screenshot 2024-02-07 165620.png

75429e4b9cd4368a6fc5.jpg
Hình ảnh treo cờ Tổ Quốc tại các tuyến đường trên địa bàn phường

- Không được treo cờ Tổ quốc cũ, rách hoặc bị bạc màu, phải được thay mới trước khi treo cờ. Đối với các hộ mà chủ hộ cho thuê, Ban liên cán Tổ dân phố vận động các hộ kinh doanh thực hiện treo cờ Tổ quốc. Khi hết thời gian treo cờ, Nhân dân dỡ cờ, trụ cờ theo quy định.

Treo cờ Tổ quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày Tết cổ truyền của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh. Đó còn là sự thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hỡi những ai máu đỏ da vàng
Hãy chiến đấu dưới cờ thiêng Tổ quốc
Nền cờ thắm máu đào vì nước
Sao vàng tươi, da của giống nòi
Đứng lên mau hồn nước gọi ta rồi
Hỡi sỹ nông công thương binh
Đoàn kết lại như sao vàng năm cánh.
/.

Bộ phận Văn hóa- Xã hội phường! 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
553
Hôm qua:
879
Tuần này:
2514
Tháng này:
17076
Tất cả:
796701

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289