UBND Phường Điện Biên tổ chức lễ ký cam kết, thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, công cụ hỗ trợ, PCCC và pháo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Đăng lúc: 09:40:59 26/01/2024 (GMT+7)

Nhằm chủ động phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT, PCCC và pháo, đồng thời nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ và Nhân dân. Sáng ngày 25/01/2024, UBND phường tổ chức Lễ ký cam kết “Thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, PCCC và pháo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024” đối với các Tổ dân phố, các nhà trường trên địa bàn phường, đồng thời tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

421b6a1b3365993bc074.jpg

b194ab65e01b4a45130a.jpg

Buổi lễ ký cam kết phòng, chống vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, PCCC và pháo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tại buổi lễ, các Tổ trưởng tổ dân phố, các nhà trường đã thống nhất ký kết chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND phường với mục tiêu phấn đấu 100% hộ gia đình, học sinh không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để các hành vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Cấp ủy, chính quyền phường ban hành văn bản chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, PCCC và pháo.

Để triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2017; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2019. Đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Công an phường tham mưu tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng các bộ Luật, chỉ đạo của cấp trên trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, để nhân dân nhận thức rõ và chấp hành; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật.
Cảnh sát khu vực phối hợp với lực lượng Bảo vệ dân phố, tổ dân phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn từ nay đến trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Xây dựng, triển khai các phương án cụ thể bảo đảm an ninh trật tự, PCCC tại khu vực chợ, khu dân cư, nơi vui chơi … trong dịp Tết Nguyên đán. Tập trung tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn phân biệt rõ giữa loại pháo hoa và pháo nổ, giữa loại pháo hoa được phép sử dụng và loại pháo hoa bị cấm, hướng dẫn người dân sử dụng pháo hoa đúng quy định, đảm bảo các điều kiện về năng lực dân sự, an toàn phòng cháy chữa cháy và không gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguồn: Công an phường Điện Biên!