Phường Điện Biên tích cực hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2, cài đặt ứng dụng ThanhhoaS – tương tác giữa chính quyền với người dân.

Đăng lúc: 00:00:00 19/04/2023 (GMT+7)

Phường Điện Biên phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ phường đến các Tổ dân phố, sử dụng tối đa các lực lượng để thực hiện Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 11/4/2023, phương án số 06/PA-UBND ngày 12/4/2023 của UBND phường Điện Biên về “Cao điểm triển khai vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2, cách thức đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công, cài đặt ứng dụng ThanhhoaS – tương tác giữa Chính quyền với người dân”.

Xác định đây là một trong những nội dung quan trọng nhằm cung cấp kiến thức và hỗ trợ người dân tiếp cận, thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNEID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNEID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Cùng với đó phường Điện Biên tích cực tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân cài cặt ứng dụng Ứng dụng ThanhhoaS: tương tác giữa Chính quyền với người dân, là kênh tiếp nhận, xử lý, trả lời thông tin, yêu cầu hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân về các vấn đề liên quan đến đời sống, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, vệ sinh môi trường, An toàn thực phẩm,… trên địa bàn phường; Cung cấp toàn bộ thông tin hoạt động của phường, các thông báo từ UBND phường; cho phép người dùng đọc hoặc nghe bản tin từ ứng dụng di động. Dữ liệu được cung cấp từ trang thông tin điện tử của phường; Tích hợp camera giám sát, camera giao thông, cho phép xem camera;... và còn nhiều tính năng khác tạo sự thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, phản ánh kiến nghị, tra cứu và khai thác các thông tin dữ liệu do chính quyền cung cấp... góp phần phục vụ công tác điều hành kinh tế - xã hội, phục vụ người dân tốt hơn trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Với tổng số 76 đồng chí, được chia làm 15 tổ hướng dẫn gồm lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, các đoàn thể, cán bộ công chức phường, cán bộ chiến sỹ Công an phường, tổ công nghệ số cộng đồng, với mục tiêu đặt ra đạt 180 trường hợp/ngày; 90% dân số trưởng thành có điện thoại thông minh cài đặt, sử dụng ứng dụng ThanhhoaS xong trước ngày 30/6/2023.
dbe90f78e3383c666529.jpg
2ec36b7495364a681327.jpg
49d5bd4043029c5cc513.jpg
ca3b29939bd744891dc6.jpg
Một số hình ảnh Tổ công tác phường đang tích cực cài đặt, hướng dẫn người dân sử dụng
Bộ phận Văn hóa thông tin phường Điện Biên!

1913