Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CHI TRẢ AN SINH XÃ HỘI KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Đăng lúc: 10:24:37 10/04/2024 (GMT+7)
100%

Thực hiện Công văn số 3480/UBND-LĐTB&XH ngày 12/6/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về triển khai thực hiện chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả chế độ cho đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng và người có công với cách mạng theo nhiều phương thức hiện đại, tiện lợi. Góp phần triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào chi trả chế độ cho đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng và người có công với cách mạng, chính sách trợ giúp xã hội cho người dân, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đổi mới về tổ chức và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực an sinh xã hội, bảo đảm chi trả kịp thời, nhanh chóng, công khai, minh bạch

Để bảo đảm đối tượng hưởng chế độ, chính sách an sinh xã hội đúng, đủ, kịp thời:

- UBND phường phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ đến tại nhà văn hóa các tổ dân phố hướng dẫn đối tượng/người được ủy quyền/người giám hộ đăng ký mở tài khoản ngân hàng đối với các trường hợp chưa có tài khoản. Đối với những đối tượng công dân đảm bảo sức khỏe, năng lực hành vi dân sự và pháp luật dân sự được mở tài khoản chính chủ. Đối với các trường hợp đối tượng đặc biệt (đau ốm, khuyết tật không thể đi lại được và không có người nhận thay hoặc trường hợp đặc biệt khác), đơn vị cung cấp dịch vụ có trách nhiệm thực hiện mở tài khoản thông qua người giám hộ, người được ủy quyền theo pháp luật. Đơn vị cung cấp dịch vụ chi trả phối hợp cán bộ chính sách xã hội phường tổng hợp danh sách đăng ký để mở tài khoản cho đối tượng hưởng chính sách trợ giúp xã hội, người giám hộ, người được ủy quyền. Tổ chức cấp phát tài khoản số, tài khoản ngân hàng và hướng dẫn cách thức sử dụng tài khoản bảo mật an toàn.

- Cảnh sát khu vực, Công chức chính sách xã hội phối hợp các tổ dân phố hướng dẫn đối tượng/người được ủy quyền/người giám hộ đăng ký hình thức chi trả theo các hệ thống biểu mẫu quy định đối với các trường hợp khác.

- Công an phường: Cập nhật bổ sung thông tin về căn cước công dân, số điện thoại, thực hiện chi trả theo các danh sách đã được lập; thực hiện cập nhật và xác thực thông tin đối tượng, thông tin tài khoản thanh toán vào hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Hướng dẫn thủ tục cấp mới, cấp đổi căn cước công dân cho đối tượng, người giám hộ, người được ủy quyền chưa có căn cước công dân.

ed68eebb4a5ce502bc4d.jpg

670c51b2fd55520b0b44.jpg


0a2e96603b8794d9cd96.jpg


197956a2cd05625b3b14.jpg

Phường Điện Biên ra quân thúc đẩy Chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt và cài đặt chữ ký số cá nhân

Thông qua việc thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn phường, góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng tiền mặt của người dân. Chính sách chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, so với hình thức chi trả bằng tiền mặt thì hình thức này có nhiều ưu điểm tiết kiệm thời gian, nhanh gọn, chính xác, tiền được chuyển đến tài khoản người thụ hưởng, minh bạch, rõ ràng, vì mọi giao dịch đều được kiểm soát chặt chẽ. Việc chi trả không dùng tiền mặt đến đối tượng bảo trợ xã hội sẽ không làm phát sinh thủ tục hành chính, không làm thay đổi quy trình xử lý đối với công tác chi trả... Hình thức này sẽ góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong thực hiện chính sách an sinh xã hội./.

Nguồn tin: Bộ phận Chính sách – Xã hội phường! 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
350
Hôm qua:
561
Tuần này:
2507
Tháng này:
15373
Tất cả:
816018

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289