Thực hiện khâu đột phá về cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh gắn liền với cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025

Đăng lúc: 00:00:00 11/08/2021 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 4238/UBND-TCKH ngày 06/8/2021 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá về cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025, UBND phường Điện Biên xây dựng kế hoạch với các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như sau:

1. Mục đích:

Nâng cao nhận thức của cán bô, công chức trong thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đảm bảo hp dẫn thông thoáng, minh bạch, cạnh tranh bình đng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc tiếp cận nguồn vốn, lao động, đất đai, nguyên vật liệu, thông tin, khoa học công nghệ... phục vụ hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường, góp phần phát trin doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVI và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

2. Yêu cầu

- Cán bộ, công chức nhận thức đầy đủ, xác định nhiệm vụ ‘‘Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh gắn liền với cải cách hành chính” là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện.

- Xác định rõ trách nhiệm của các bộ phận chuyên môn trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ về cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh gắn liền với cải cách hành chính.

- Chủ động nghiên cứu, sáng tạo, quyết liệt áp dụng những sáng kiến, giải pháp, cách làm mới, đảm bảo dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch trong thực hiện kế hoạch.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính và hoạt động quản lý của cơ quan UBND phường.

II. MỤC TIÊU CỤ THỂ

- Tổng số doanh nghiệp mới được thành lập thời kỳ 2021-2025: Đạt 500 doanh nghiệp trở lên.

- Tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn phườngnăm 2025: Đạt 550 doanh nghiệp trở lên.

- Phấn đấu đến năm 2025, các dịch vụ công trực tuyến phổ biến, liên quan tới nhiều người dân, doanh nghiệp được thực hiện ở mức độ 4 đạt 100%; đối với những thủ tục có thời gian giải quyết từ 3 ngày trở lên sẽ giảm 50% thời gian giải quyết theo quy định; số hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt tỷ lệ 100%.

- 100% các dự án về hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị, điện, nước, y tế, giáo dục, du lịch … trên địa bàn phường sau khi có quyết định chủ trương đầu tư đều được ký cam kết về giải phóng mặt bằng và đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng đúng thời gian cam kết (trừ trường hợp lý do khách quan, bất khả kháng); 100% kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư phù hợp với quy định đều được chuyển lên cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời.

III. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP CHỦ YẾU

1. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính

1.1. Cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản hóa và giảm thời gian giải quyết các thủ tục hành chính phục vụ doanh nghiệp, nhà đầu tư

1.2.Tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong thực thi công vụ

1.3. Cải cách tài chính công

1.4. Hiện đại hóa hành chính nhà nước; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước

1.5. Công tác chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền về cải cách hành chính

2. Nâng cao khả năng tiếp cận nguồn lực đất đai; thực hiện cam kết với nhà đầu tư về thời gian giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án(nếu có dự án)

3. Tổ chức tiếp nhận phản ánh, kiến nghị để nắm bắt, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh; nâng cao chất lượng, hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp

4. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định cho doanh nghiệp phát triển.

Chi tiết kế hoạch tại đây: KH-Thuc-hien-khau-dot-pha-ve-cai-thien-moi-truong-dau-tu(11.08.2021_15h44p15)_signed.pdf