Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

THÔNG ĐIỆP 5C CÙNG “TUỔI TRẺ TIÊN PHONG CHUYỂN ĐỔI SỐ”

Đăng lúc: 00:00:00 09/06/2023 (GMT+7)
100%

Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Đoàn thanh niên đã phát huy vai trò của thanh niên, tích cực tham gia công cuộc chuyển đổi số, đặc biệt là tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn. Hoạt động thiết thực này nhằm thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ, tạo ra những giá trị mới, đóng góp cụ thể thực hiện chủ đề công tác năm là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” và chủ đề “Năm dữ liệu số” của Chính phủ.

cb7a568441fc90a2c9ed.jpg

Đoàn thanh niên phường Điện Biên hướng dẫn người dân trong thực hiện chuyển đổi số


Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thanh niên là chủ nhân tương lai của nước nhà”, "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên". Đoàn thanh niên phường Điện Biên tích cực học tập và rèn luyện để trở thành các công dân số nhiệt huyết, trách nhiệm, xung kích, tiên phong đóng góp vào sự thành công của công cuộc chuyển đổi số quốc gia, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

ảnh chuyển đổi số.jpg

Thông điệp 5C cùng tuổi trẻ trong quá trình thực hiện chuyển đổi số


Với thông điệp 5C – Chuyển đổi, Chủ động, Công nghệ số, Cẩn trọng và Chia sẻ, tương ứng với 5 việc làm, hoạt động, mỗi thanh niên, người trẻ trên địa bàn thành phố nói chung và phường Điện Biên nói riêng luôn tích cực thực hiện để phát huy vai trò của tuổi trẻ tiên phong trong chuyển đổi số.

Chuyển đổi: Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.Thanh niên khi tham gia vào chuyển đổi số, trước hết cần chuyển đổi tổng thể và toàn diện các hoạt động sống và làm việc từ môi trường thực lên môi trường số. Bước đầu tiên của quá trình chuyển đổi ấy là chuyển đổi nhận thức theo Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng số và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2023, định hướng đến năm 2030”. Theo quan điểm của Chính phủ là “Nâng cao nhận thức là tiên quyết để thực hiện chuyển đổi số vì nhận thức đóng vai trò quyết định trong chuyển đổi số”. Chuyển đổi nhận thức là bước đầu tiên, quan trọng và có giá trị tạo động lực để thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số.

Chủ động: thanh niên chủ động tham gia, hoạt động tích cực trên môi trường số để nhận thức được chuyển hóa thành hành động, mỗi người trẻ đã biết về chuyển đổi số có thể tham gia vào các hoạt động của chuyển đổi số, sử dụng các sản phẩm/dịch vụ công nghệ số. Trong quá trình tham gia và hoạt động sẽ giúp rèn luyện và trau dồi kỹ năng số, từ đó dần hình thành văn hóa số.

Công nghệ số: thanh niên đam mê học hỏi, tìm tòi để làm chủ công nghệ, tận dụng những thành tựu, ưu điểm của công nghệ số phục vụ và nâng cao hiệu quả, hiệu suất trong học tập, làm việc và đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Mỗi thanh niên cần mang trong mình khát vọng đổi mới, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ để từ đó có thể tiếp cận nhanh chóng với các nền tảng công nghệ số, các ứng dụng, phần mềm công nghệ thông tin, các thành tựu của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Cẩn trọng: thanh niên tham gia vào môi trường số giúp cho không gian sống của con người được mở rộng một cách bình đẳng ra toàn cầu nhờ kết nối. Điều này không tránh khỏi sẽ có những rủi ro tiềm ẩn như: Lừa đảo mạng, lộ, lọt thông tin cá nhân, nhiễm mã độc, các nội dung văn hoá độc hại… Vì vậy, tham gia vào môi trường số, sống, học tập và làm việc trên không gian mạng mỗi thanh niên cũng cần chuẩn bị cho mình một “màng lọc an toàn” bằng việc thực hiện các quy định của pháp luật về an ninh mạng, an toàn thông tin mạng, tham gia môi trường mạng an toàn, bảo mật và hợp pháp.

Chia sẻ: Văn hóa chia sẻ là một trong những văn hóa số tiêu biểu và với thanh niên văn hóa ấy thể hiện phẩm chất, sự ưu tú của thế hệ trẻ. Mỗi thanh niên khi tham gia vào chuyển đổi số nếu có gì đã biết, đã tâm đắc hãy hướng dẫn, chia sẻ với những người xung quanh. Người trẻ hướng dẫn người già và trẻ em. Người biết nhiều hướng dẫn người biết ít, người biết ít hướng dẫn người chưa biết. Để ai ai cũng được biết, được hiểu, được tham gia vào chuyển đổi số an toàn, lành mạnh và bền vững. Việc xung kích tham gia vào các Tổ Công nghệ số cộng đồng chính là thể hiện vai trò và sức mạnh của tuổi trẻ, thể hiện văn hóa chia sẻ của thanh niên.

Thông điệp 5C này sẽ trở thành “đòn bẩy”, trở thành “chất xúc tác” để thúc đẩy sự phát triển, trở thành động lực cổ vũ sự tham gia nhiệt huyết, xung kích và sáng tạo của mỗi đoàn viên, thanh niên trong quá trình thực hiện chuyển đổi số. 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
113
Hôm qua:
657
Tuần này:
3554
Tháng này:
5159
Tất cả:
661988

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289