Tết Trung thu giữa đại dịch COVID-19

Đăng lúc: 15:50:39 23/09/2021 (GMT+7)

Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất. Mặt trăng tròn trịa viên mãn. Ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, em thơ tưng bừng ca hát, rước đèn, phá cỗ.

Năm nay, ngày Tết Trung thu bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên không thể tổ chức các sự kiện, chương trình vui Tết Trung thu như thông lệ hàng năm, vì vậy mùa trăng năm nay với trẻ em sẽ là một mùa trăng đặc biệt. Sẽ không có các hoạt động bày cỗ, rước đèn ông sao, không tổ chức múa hát, vui văn nghệ… mà thay vào đó là các hoạt động thiết thực chăm lo trẻ em hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, toàn dân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người, mỗi gia đình tổ chức đón Trung thu sao cho phù hợp và bảo đảm quy định về phòng, chống dịch.
Tết Trung thu sẽ còn mãi, không trông trăng năm nay, không vui chơi bây giờ, thì còn có các năm sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Còn nếu cố tình chiều lòng con trẻ, để trẻ tự do với những hoạt động tự phát mà người lớn không thể kiểm soát hết được trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay, thì khó có thể nói trước điều gì. Càng thương yêu con trẻ thì càng phải tỉnh táo và nghiêm khắc hơn trong lúc này.
Để con trẻ được đón Tết Trung thu trong mùa dịch ý nghĩa và an toàn thì có nhiều hình thức khác cho trẻ vui chơi như: các phụ huynh có thể tự tay làm cho con những chiếc đèn ông sao, đèn con cá,… hoặc mua quà và đồ chơi sản xuất trong nước, không sử dụng đồ chơi nhập khẩu kém chất lượng, độc hại nguy hiểm, dự trữ sẵn nguyên liệu trong tủ lạnh rồi trổ tài nấu nướng để làm những món ăn mà các con yêu thích, … đón Tết trung thu qua truyền hình, các nền tảng số để trẻ hòa mình vào lễ hội trăng rằm, những việc làm đơn giản nhưng đầy ắp tình cảm yêu thương của các thành viên trong gia đình sẽ đem lại nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ.
Trung thu là lễ hội mang tính chất truyền thống, là đêm hội đón trăng rằm dành riêng cho các em thiếu nhi, đảm bảo tất cả trẻ em đều được vui Tết trung thu điều đó đã khẳng định hơn nữa sự quan tâm, trách nhiệm của Đảng ủy và chính quyền phường Điện Biên đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn phường, Bộ phận chính sách phường rà soát, đề xuất 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi để thành phố tặng quà, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng, phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi phường tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 8 trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi, trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng,  nhằm mang đến cho các em ngày Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, an toàn, đảm bảo “ Tết Trung thu, tết của tình thân”

e221a17e65ed93b3cafc.jpg

9ab320efe47c12224b6d.jpg

Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ đến trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt