Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG THANH, THIẾU NIÊN, HỌC SINH

Đăng lúc: 08:56:48 01/06/2022 (GMT+7)
100%

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong thanh, thiếu niên, học sinh, Công an thành phố sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông của người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, xe đạp điện.

 IMG-0845.JPG
Thanh thiếu niên cố tình vi phạm khi tham gia giao thông

Trong đó Công an thành phố sẽ chú trọng vào đối tượng là thanh, thiếu niên với các hành vi vi phạm như: Đi dàn hàng ngang, phóng nhanh, vượt ẩu, điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe phù hợp, không đội mũ bảo hiểm; xử lý trách nhiệm của người giao xe mô tô, xe máy trên 50 phân khối cho thanh, thiếu niên, học sinh tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Đồng thời thống kê danh sách những học sinh vi phạm trật tự, an toàn giao thông (họ tên, trường học, lỗi vi phạm …) cho các cơ sở giáo dục để phối hợp giáo dục và xử lý.

Phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn thành phố quản lý chặt chẽ học sinh đến trường bằng phương tiện xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện; kịp thời phát hiện, có biện pháp giáo dục, răn đe đối với các học sinh đến trường bằng xe mô tô trên 50 phân khối khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định và không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện. Tăng cường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục cho học sinh chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; hướng dẫn học sinh các kỹ năng tham gia giao thông an toàn với xe mô tô, xe máy, xe đạp điện.

IMG-0844.JPG
Công an thành phố tuyên truyền cho học sinh trường THCS An Hưng  về an toàn giao thông

Bên cạnh đó, Công an thành phố cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông liên quan đến xe mô tô, xe máy, xe đạp điện trên địa bàn đến người dân, chú trọng tập trung vào đối tượng là thanh, thiếu niên và học sinh. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng các phường, xã thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các trường hợp là thanh, thiếu niên, học sinh vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Theo Trung tâm VHTTTT&DL TP

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
377
Hôm qua:
645
Tuần này:
2626
Tháng này:
10636
Tất cả:
525488

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289