Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

Siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Thanh Hoá

Đăng lúc: 00:00:00 13/12/2021 (GMT+7)
100%

(Báo Thanh Hóa) Chiều 12-12, đồng chí Lê Anh Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hoá, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Thanh Hoá đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến bàn các giải pháp tổ chức kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Hiện nay tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn thành phố là hết sức phức tạp, diễn biến khó lường, vì vậy, phải đặt công tác phòng chống dịch lên một mức cao hơn.

Căn cứ thông báo kết luận của đồng chí Lê Anh Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hoá, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Thanh Hoá đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến chiều ngày 12/12/2021, bàn các giải pháp tổ chức kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Điện Biên yêu cầu:

- Các thành viên Ban chỉ đạo PCD dịch covid-19 phường, các tổ giám sát cộng đồng khu dân cư rà soát, truy vết chính xác và thông báo kịp thời đến các địa phương, đơn vị có liên quan đến F0, F1 để triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch theo quy định của pháp luật.

- Đối với công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cần đẩy nhanh tiến độ, rà soát, đánh giá đối tượng chưa tiêm mũi 1, tránh bỏ sót đối tượng tiêm; tổ chức, chỉ đạo công tác tiêm vắc xin bảo đảm an toàn, đúng quy định.

- Về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong điều kiện cụ thể của thành phố sẽ áp dụng nâng cao hơn một mức. Theo đó:

+ Đối với đám cưới tổ chức tại nhà: thời gian không quá 2 ngày, 1 ngày không quá 3 lượt vào khung giờ cố định, 1 lượt không quá 30 người và phải có cam kết với chính quyền địa phương; nếu tổ chức tại Trung tâm sự kiện không quá 100 người và chỉ được tổ chức 1 lần. Trước khi tổ chức phải báo với chính quyền địa phương để phân công người giám sát và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

+ Đối với việc tổ chức tang lễ: không tập trung quá 20 người trong gia đình, mỗi đoàn viếng không quá 3 người. Các sự kiện khác trong gia đình tổ chức không quá 20 người và chỉ tổ chức 1 lần.

+ Đối với hoạt động thể dục, thể thao: quy mô phòng tập Gym không quá 50% công suất, các thiết bị phải đặt khoảng cách tối thiểu 2m; cho phép các hoạt động thể thao: bóng đá không quá 25 người; bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông không quá 20 người và không có cổ động viên. Các giải thể dục, thể thao thuộc thẩm quyền của thành phố phải được sự Chủ tịch UBND thành phố cho phép. Dừng hoạt động của hoạt động của các quán Bi-a.

+ Đối với nhà hàng, quán ăn: không quá 50% công suất/cơ sở; các Trung tâm tổ chức sự kiện không quá 200 người/lượt và tổ chức không quá 3 lượt trong 1 ngày, bảo đảm khoảng cách về khung giờ và vệ sinh tiêu độc khử trùng, tổ chức quét mã QR và thu thập thông tin của người đến dự.

+ Đối với cơ sở tín ngưỡng: thực hiện theo các quy định đã ban hành. Riêng tổ chức lễ Noel không quá 100 người tham gia, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch và phải được test nhanh tầm soát.

+ Đối với các trường học: trong giờ học chính khoá tổ chức giải lao tại chỗ. Đối với trường tiểu học nếu tổ chức ăn bán trú chỉ ăn tại lớp. Đối với học sinh lớp 12 và lớp 9 được học thêm tại trường để bảo đảm ôn thi cuối cấp. Đối với các khối còn lại chỉ được tổ chức học thêm trực tuyến nếu đủ điều kiện. Các trường học phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, chủ động mua sắm các trang thiết bị phòng dịch thiết yếu; chuẩn 1 phòng đủ điều kiện để tổ chức cách ly nếu có F0 trước khi cơ quan y tế triện khai các biện pháp tiếp theo.

Đối với Trường THPT Lam Sơn và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định của trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành giáo dục – đào tạo, chịu trách nhiệm theo quy định.

+ Đối với các trung tâm ngoại ngữ: tổ chức không quá 30 người cho lứa tuổi từ 18 trở lên đã được tiêm vắc xin và phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

+ Các chợ, TTTM, Siêu thị: phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ở các khu vực ra/vào; duy trì tổ kiểm tra, giám sát phòng chống dịch tại chợ.

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh, nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất cao, xuất hiện nhiều ổ dịch, Trung tâm Y tế phải phân vùng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại các khu vực, nhanh chóng trả lời kết quả để các phường, xã, đơn vị tổ chức truy vết. Công tác PCD tại địa bàn phải nâng lên mức cao hơn, sau khi có kết quả test nhanh dương tính, phải khẩn trương tổ chức truy vết, khoanh vùng, phong tỏa kịp thời; Ban chỉ đạo PCD Covid-19 phường Điện Biên yêu cầu toàn thể nhân dân trên địa bàn phường nâng cao nhận thức, từng người, từng nhà phải chủ động trong công tác phòng chống dịch, nhất là trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch bệnh.

Bộ phận Văn hóa phường! 
Các tin khác

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
286
Hôm qua:
438
Tuần này:
2337
Tháng này:
1218
Tất cả:
470751

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289