PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM VÀ KHAI MẠC HÈ NĂM 2023

Đăng lúc: 00:00:00 01/06/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 31/05/2023, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Điện Biên tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè 2023.

IMG-2256.JPG
Toàn cảnh Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè năm 2023.

Tại Lễ phát động, UBND phường Điện Biên đã công bố Quyết định 238 về việc thành lập Ban chỉ đạo hoạt động hè năm 2023 gồm 21 đồng chí có trách nhiệm tổ chức, triển khai, thực hiện theo đúng yêu cầu về nội dung của kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2023; Hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các Tổ dân phố về hoạt động hè theo Kế hoạch của thành phố và phường; nhận xét, đánh giá kết quả hoạt động hè của các Tổ dân phố, xét thi đua, khen thưởng đối với cá nhân, tập thể có thành tích trong hoạt động hè.

IMG-2257.JPG
Tiết mục văn nghệ tại Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè năm 2023 phường Điện Biên.

Tháng hành động vì trẻ em 2023  có chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” vói thông điệp: chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em; phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là quyền được sống của trẻ em, hãy cho trẻ học bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước; gọi tổng đài điện thoại quốc gia  bảo vệ trẻ em số 111 để thông báo hành vi xâm hại trẻ em; lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; không gian mạng an toàn, công dân số tương lai; roi vọt không là trẻ nên người, yêu thương mạnh hon lời quát mắng; pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Thời gian thực hiện từ 1/6 đến 30/6/2023.

Với chủ đề hoạt động hè năm 2023 “Thiếu nhi thành phố Thanh Hóa làm nghìn việc tốt- tiến bước lên Đoàn” BCĐ hoạt động hè phường Điện Biên tập trung tuyển truyền, giáo dục cho thanh thiếu niên các kỹ năng phòng chống xâm hại, tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích, tự bảo vệ bản thân và các vấn đề liên quan đến trẻ em; tuyên truyền nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh ATTP, bảo vệ môi trường; xây dựng đội hình tuyên truyền măng non tại nơi cư trú; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện thể chất như: bóng bàn, cầu lông, võ thuật, bóng rổ, bóng đá, nhạc, họa tại Trung tâm thể dục thể thao thành phố, Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố; vận động các em thiếu nhi giúp đỡ gia đình với phương châm “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”; xây dụng Đội vững mạnh, tham gia các hoạt động xã hội như tham quan các khu văn hóa lịch sử, ra quân vệ sinh môi trường cuối tuần, nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện …

IMG-2258.JPG

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Điện Biên đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.