Phường Điện Biên triển khai đẩy mạnh ứng dụng ThanhhoaS tương tác Chính quyền với người dân

Đăng lúc: 00:00:00 09/03/2023 (GMT+7)

Thời gian qua, công tác chuyển đổi số tại phường Điện Biên đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh. Đồng hành cùng chính quyền và Nhân dân phường Điện Biên, VNPT Thanh Hóa đã tích cực triển khai các giải pháp chuyển đổi số trên địa bàn, trong đó ứng dụng ThanhhoaS, hỗ trợ trong lĩnh vực Chính quyền số (quản lý hệ thống văn bản), xã hội số (tương tác chính quyền với người dân).

Tại hội nghị triển khai đẩy mạnh ứng dụng ThanhhoaS với sự tham gia của cán bộ, chuyên viên Viễn thông Thanh Hóa, các thành viên BCĐ Chuyển đổi số phường, thành viên 8 tổ công nghệ số cộng đồng.

f318f2439f9542cb1b84.jpg

Đ/c Lê Đình Mão - Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND  phát biểu hội nghị

Đại diện Viễn thông Thanh Hóa hướng dẫn cán bộ, công chức thao tác thành thạo các tính năng trên ứng dụng ThanhhoaS: Tiếp nhận những ý kiến, phản ánh của nhân dân đến UBND phường, hệ thống điều hành, quản lý văn bản trên ứng dụng,…

Thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng được tập huấn kiến thức về công nghệ thông tin, có kỹ năng sử dụng nền tảng số để phát huy vai trò và nhiệm vụ của Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng thanhhoaS – tương tác giữa Chính quyền với người dân. Đề nghị UB MTTQ và các đoàn thể Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân đảm bảo hơn 90% dân số trưởng thành biết, cài đặt ứng dụng ThanhhoaS - kênh giao tiếp giữa chính quyền với người dân bằng cách quét mã QR code sau:

cài đặt ThanhhoaS.jpg

Với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tạo lập các kênh tương tác giữa người dân - chính quyền chính thống, thông tin được kiểm chứng, xác thực, các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân được gửi đến chính quyền và giải quyết một cách nhanh nhất trên môi trường số, đề nghị mỗi người dân phải trở thành công dân số thì chuyển đổi số mới thành công.

Phường Điện Biên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện các mục tiêu, mô hình nổi trội, là điểm sáng, điểm nhấn về chuyển đổi số, xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị dẫn đầu các phường, xã trong tỉnh về Chuyển đổi số, góp phần xây dựng đơn vị “Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới”