Phường Điện Biên tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 nhân dân trên địa bàn.

Đăng lúc: 10:54:36 05/09/2021 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 909/KH-UBND ngày 02/9/2021 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 cho Nhân dân thành phố Thanh Hóa, UBND phường Điện Biên đã khẩn trương thành lập 8 Tổ để xét nghiệm tại các Tổ dân phố.

Ngày 03/9/2021 các Tổ triển khai đồng loạt tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho Nhân dân trên địa bàn. Nhằm kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, nhất là các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và các ổ dịch phát sinh. Sàng lọc sớm để phát hiện bệnh nhân dương tính.

Vì sự an toàn của Nhân dân và sự an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, BCĐ PCD Covid-19 và lực lượng y tế đã thực hiện nghiêm túc quy trình xét nghiệm, đi từng hộ gia đình đang cách ly y tế để test. Công tác lấy mẫu, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 được thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế, hướng dẫn công dân đến xét nghiệm không tập trung, đảm bảo khoảng cách, an toàn tuyệt đối, không để lây nhiễm chéo khi tổ chức xét nghiệm.

Đến thời điểm này, đã xét nghiệm xong toàn dân trong phường với kết quả đạt được như sau: đã xét nghiệm cho 6.586 người, tất cả đều âm tính với virut SARS-COV-2 đạt tỷ lệ 81.55 %, số còn lại là trẻ em nhỏ, những người tạm trú nơi khác không có mặt tại địa phương hoặc đã được test ở kênh khác.

1140c1064613b04de902.jpg

Tổ xét nghiệm tại Tổ dân phố Triệu Quốc Đạt

Với tinh thần quyết liệt, nhanh chóng, cùng với sự hỗ trợ của toàn lực lượng y tế, phường Điện Biên đã và đang quyết tâm đảm bảo trong thời gian giãn cách, bằng mọi biện pháp tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng, góp phần cùng thành phố Thanh Hóa sớm trở lại trạng thái bình thường mới./.

Bộ phận Văn hóa phường