Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC SƠ KẾT CUỘC VẬN ĐỘNG "NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT, HÀNH ĐỘNG THÂN THIỆN"

Đăng lúc: 00:00:00 28/02/2023 (GMT+7)
100%

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, được sự thống nhất của thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, chiều ngày 28/02/2023 UBND phường Điện Biên tổ chức sơ kết Cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” gắn với thực hiện Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh về quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Dự hôi nghị có Đ/c Vũ Thị Nga – Phó trưởng phòng Văn hóa thông tin thành phố, các đ/c thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí Đảng ủy viên, trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; công chức chuyên môn phường; các đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

bed8a15d92ff48a111ee.jpg

Toàn cảnh hội nghị.

a8e1bc7e8fdc55820ccd.jpg

Đ/c Lê Thị Hằng – Phó chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo sơ kết

Cuộc vận động được gắn kết với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với thực hiện Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh về quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đây là cuộc vận động rộng lớn, toàn diện, liên quan đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Bằng các hình thức phù hợp và tích cực, đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng con người phường Điện Biên có tinh thần yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, lối sống văn hóa theo phương châm “Mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người” giáo dục kỹ năng sống, nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật, tôn trọng hương ước, quy ước của cộng đồng, có lối sống lành mạnh, ý thức tự trọng, ứng xử có văn hóa, lịch thiệp.

995a2fe31c41c61f9f50.jpg

63e3335100f3daad83e2.jpg

6b0267c354618e3fd770.jpg

Một số ý kiến tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị những ý kiến tham luận của Tổ dân phố Lê Hoàn, Tổ dân phố Ngô Quyền, trường THCS Điện Biên, Đoàn thanh niên phường đã đưa ra được những kết quả đạt được, bên cạnh đó còn có những tồn tại, hạn chế để đưa ra giải pháp lan tỏa mạnh mẽ các thông điệp của Cuộc vận động "Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện".

541c34cd076fdd31847e.jpg

Đ/c Vũ Thị Nga – Phó trưởng phòng Văn hóa thông tin thành phố phát biểu ý kiến chỉ đạo

Cuộc vận động đã nhận được sự quan tâm, vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cấp chính quyền, sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Có được kết quả trên là nhờ sự vào cuộc đồng bộ, bền bỉ của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường. Trong đó, cán bộ, đảng viên phải là những người tiên phong, gương mẫu, vừa làm nhiệm vụ tuyên truyền, lan tỏa lối sống đẹp, việc làm hay, vừa là chủ thể thực hiện để Nhân dân noi theo, làm theo. Trong thời gian tới phường Điện Biên cần tuyên truyền sâu rộng các gương người tốt, việc tốt, lồng ghép tuyên truyền pháp luật đối với việc cưới, việc tang, bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc.

a38adc2fef8d35d36c9c.jpg

Đ/c Lê Đình Mão – Bí thư ĐU-Chủ tịch UBND phường bế mạc hội nghị

Thông qua hội nghị sơ kết, Ban chỉ đạo ĐTVM-CDTT phường Điện Biên mong muốn trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị , các tổ chức chính trị - xã hội, các phố trên địa bàn  tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa nội dung Chương trình xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện, các quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lan tỏa mạnh mẽ các thông điệp của Cuộc vận động "Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện" cụ thể hóa các thông điệp thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và hiệu quả.

Bộ phận Văn hóa thông tin phường Điện Biên

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
333
Hôm qua:
561
Tuần này:
2490
Tháng này:
15356
Tất cả:
816001

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289