Phường Điện Biên tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đăng lúc: 00:00:00 12/08/2023 (GMT+7)

Tối ngày 11/8/2023, tại nhà văn hóa phố Hậu Thành, UBND phường Điện Biên đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

IMG-4575.JPG

Toàn cảnh hội nghị.

Tổ dân phố Hậu Thành có 242 hộ, 1368 nhân khẩu. Theo thống kê của Công an phường, có 05 đối tượng nghiện ma túy, 02 đối tượng tù tha; 02 đối tượng được hưởng án treo đang trong thời gian thử thách; có nhiều điểm tập trung đông người... Đây là những yếu tố tiềm ẩn gây mất ANTT, làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của Nhân dân và sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của phố và của phường.

Để tình hình ANTT trên địa bàn phố nói riêng và toàn phường nói chung, Công an phường đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường triển khai Kế hoạch, phương án đấu tranh, phòng, chống tội phạm, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm ANTT trên địa bàn. Do đó, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tổ dân phố Hậu Thành nói riêng và phường Điện Biên nói chung đã đạt được một số kết quả nổi bật như thực hiện có hiệu quả Đề án 375, Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng “Khu dân cư an toàn về an ninh, trật tự” gắn với Thông tư số 124 của Bộ Công an quy định “Khu dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục an toàn về ANTT” Đặc biệt, các Tổ an ninh xã hội đã phát huy được vai trò là lực lượng nòng cốt tại chỗ, chủ động, tích cực triển khai các biện pháp tuần tra đảm bảo ANTT khu dân cư. Thực hiện mô hình “Camera an ninh gia đình” bước đầu đã phục vụ có hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT, cung cấp cho Công an phường nhiều tin có giá trị, mang lại hiệu quả trong việc nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, hoà giải tại các khu dân cư. Tích cực tham gia và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Thi đua xây dựng khu dân cư đạt tiêu chuẩn: “An toàn về an ninh, trật tự”.

IMG-4577.JPG
Các đại biểu dự ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Theo báo cáo của Công an phường, từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn phường xảy ra 04 vụ việc  liên quan đến ANTT, giảm 01 vụ so với cùng kì năm 2022. Tuy nhiên tình hình tội phạm băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen; tội phạm sử dụng hung khí nguy hiểm gây án, tội phạm lĩnh vực tín dụng đen và các hoạt động phạm tội khác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp. Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, tội phạm công nghệ cao có diễn biến gia tăng. Hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT vẫn còn nhiều tiềm ẩn nguy cơ vi phạm, công tác quản lý có thời điểm còn chưa chặt chẽ, để tội phạm lợi dụng hoạt động, nhất là cơ sở kinh doanh dịch vụ tài chính, máy bắn cá, cầm đồ, lưu trú, Karaoke...Số lượng các đối tượng có biểu hiện tâm thần, ngáo đá trên địa bàn ít nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây ra các vụ cố ý gây thương tích trọng án, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình ANTT tại khu dân cư.

IMG-4580.JPG
Tiết mục văn nghệ do cán bộ, Nhân dân phố Hậu Thành và cán bộ chiến sỹ Công an phường biểu diễn .

Trong thời gian tới, Công an phường tiếp tục tham mưu cho UBND phường xây dựng các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT tại khu vực Quảng trường Lam Sơn, xây dựng phường Điện Biên trở thành phường kiểu mẫu đầu tiên của thành phố. Huy động tối đa lực lượng triển khai cắm chốt, giải quyết các điểm, tuyến đường phức tạp về TTCC, TTĐT không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và mất mỹ quan đô thị. Thường xuyên duy trì cắm chốt, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Quy hoạch xắp sếp lại vị trí đỗ xe tại các tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông như: các tuyến đường Phan Chu Trinh, Hạc Thành, Lê Hoàn. Làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống tội phạm, tập trung là tội phạm hoạt động có tổ chức, các băng, nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm; tội phạm hoạt động “tín dụng đen”; các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đặc biệt là trong cơ sở kinh doanh lưu trú, karaoke; các đối tượng đánh bạc, lừa đảo trên không gian mạng. Không để hình thành các điểm phức tạp về hình sự và tệ nạn xã hội.

Tại ngày  hội, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phố Hậu Thành  đã cùng thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và đóng góp ý kiến với lực lượng Công an phường trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT; tổ chức lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của Nhân dân đối với lực lượng Công an phường.

IMG-4581.JPG

IMG-4582.JPG

IMG-4583.JPG

IMG-4584.JPG
 Các tập thể và cá nhân được UBND thành phố và UBND phường khen thưởng.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; UBND phường tặng giấy khen cho 8 cá nhân và 2 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời trao quà cho 9 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Bộ phận Văn hóa - xã hội phường!