PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN RA MẮT MÔ HÌNH ĐIỂM “TANG VĂN MINH, TIẾN BỘ”

Đăng lúc: 13:15:13 26/05/2022 (GMT+7)

Tối ngày 29/4/2022, UBMTTQ phường Điện Biên tổ chức ra mắt mô hình “Tang văn minh tiến bộ” tại phố Hậu Thành. Đây là mô hình điểm nhằm rút kinh nghiệm tại 7 phố còn lại trên địa bàn phường.

636565435.jpg
Toàn cảnh ra mắt mô hình

Dự hội nghị có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban TT UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội của phường, các đồng chí trong cấp ủy, ban cán sự, ban công tác MT, trưởng phó các tổ chức và đại diện nhân dân khu dân cư Hậu Thành.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Biên đã thông qua Kế hoạch, quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình điểm “tang lễ văn minh, tiến bộ" tại phố Hậu Thành  gồm 7 thành viên; các thành viên là nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động Nhân  dân trong khu phố chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định có liên quan trong việc thực hiện việc tang; vận động các hộ gia đình ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình "Tang lễ văn minh, tiến bộ" tại khu dân cư. Đồng thời Ban công tác mặt trận phố Hậu Thành đã thông qua Quy chế hoạt động của Ban vận động gồm 3 chương, 9 điều.

636565437.jpg

Ông Nguyễn Văn Tước - Trưởng Ban công tác mặt trận phố Hậu Thành thông qua Quy chế hoạt động của mô hình

Cũng tại buổi lễ, Trưởng Ban công tác mặt trận phố Hậu Thành đã ký giao ước với UBMTTQ phường Điện Biên về thực hiện tốt mô hình "Tang lễ văn minh, tiến bộ".

636565438.jpg

Đại diện lãnh đạo, UBMTTQ phường chứng kiến buổi ký giao ước thực hiện mô hình

Việc triển khai mô hình "Tang lễ văn minh, tiến bộ" tại phố Hậu Thành được gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và “ Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”, qua đó góp phần nâng cao vai trò của Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể cũng như ý thức, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, dân chủ, tự giám sát lẫn nhau của cộng đồng trong việc tổ chức tang lễ, từng bước loại bỏ dần những phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, gia đình văn hóa.

Bộ phận Văn hóa phường