PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN QUYẾT TÂM XÂY DỰNG CHỢ 4.0 - THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI CHỢ ĐIỆN BIÊN

Đăng lúc: 00:00:00 04/04/2023 (GMT+7)

Nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại chợ, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, kích thích hoạt động mua sắm. Thực hiện kế hoạch số 34/KH-BCĐ ngày 29/3/2023 của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số phường Điện Biên về triển khai mô hình chợ 4.0 – chợ thanh toán không dùng tiền mặt. Ngày 04/4/2023, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể phường Điện Biên phối hợp với Viễn thông Thanh Hóa, ngân hàng Viettin bank, đội thuế phường, ban quản lý chợ Điện Biên tổ chức ngày ra quân, quyết tâm xây dựng mô hình chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường

dfb31a82bda761f938b6.jpg
Đoàn công tác ra quân triển khai xây dựng chợ Điện Biên - chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt
Theo đó, tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ sẽ được đoàn công tác hỗ trợ tạo mã QR code, in ấn, đặt vị trí phù hợp tại quầy hàng và cài đặt, hướng dẫn sử dụng các nên tảng thanh toán số như: Smartbanking, ví điện tử, VNPT money, ….Với mô hình Chợ 4.0, toàn bộ tiểu thương và người dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng nhà mạng vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.
Chợ 4.0” đã phủ sóng trên cả nước, xây dựng chợ 4.0 là một trong những bước đi chiến lược trong việc phát triển kinh tế số và xã hội số trên địa bàn phường Điện Biên. Các hộ tiểu thương và người tiêu dùng tại chợ Điện Biên hãy trở thành những người công dân 4.0 thứ thiệt, ra khỏi nhà chỉ việc xách điện thoại lên và mua mua bán bán chứ không cần mang tiền mặt, không phải chờ đợi trả tiền, đổi tiền.

26bd0e6ac24f1e11475e.jpg
1af80613ca3616684f27.jpg
Một số hình ảnh ra quân triển khai chợ 4.0

Để phát huy hiệu quả mô hình chợ 4.0 cần sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp viễn thông, hệ thống ngân hàng, ban quản lý chợ Điện Biên và đặc biệt là các tiểu thương, người tiêu dùng tại chợ. Chúng ta cần đi đầu trong việc tham gia thanh toán không dùng tiền mặt. Thay đổi thói quen sử dụng, từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn mọi người cùng tham gia, chung tay xây dựng thành công mô hình chợ Điện Biên – chợ công nghệ 4.0, xây dựng xã hội có chất lượng cuộc sống tốt, văn minh, hiện đại góp phần xây dựng phường Điện Biên sớm trở thành “Đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới”