Phường Điện Biên nhộn nhịp “Ngày hội non sông”

Đăng lúc: 00:00:00 24/05/2021 (GMT+7)

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của “Ngày hội non sông”, cùng với cử tri trong cả nước, ngày 23/5/2021 tất cả cử tri trên địa bàn phường Điện Biên nô nức, phấn khởi đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trên địa bàn phường Điện Biên có 7 tổ bầu cử với 5495 cử tri đi bỏ phiếu. Đúng 7 giờ 00 sáng, tất cả các Tổ bầu cử trên địa bàn Phường đã tổ chức trọng thể lễ khai mạc ngày bầu cử.Lễ khai mạc được diễn ra trang trọng, ngắn gọn, đảm bảo theo đúng trình tự quy định, các Tổ bầu cử đã phổ biến quy chế, nội quy bỏ phiếu; triển khai các quy định, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; kiểm tra hòm phiếu chính và hòm phiếu phụ dưới sự chứng kiến của cử tri, sau đó hòm phiếu được niêm phong theo quy định của pháp luật. Tất cả các địa điểm, phòng bỏ phiếu được trang trí theo quy định và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết cho cuộc bầu cử như hòm phiếu, con dấu, mực dấu, tăng âm, loa đài, cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ. Các địa điểm bỏ phiếu được phun thuốc khử khuẩn để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

z2513523868361_71221d41cd9de624ba27ca5c337397d7.jpg

Ông Trịnh Huy Triều - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, cử tri Tổ bầu cử số 3, bỏ phiếu bầu cử tại phường Điện Biên

Trong ngày bầu cử, thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho cử tri tham gia bầu cử; thông tin liên lạc thông suốt; tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được đảm bảo, không phát sinh điểm nóng. Các lực lượng chức năng đã tăng cường cán bộ, chiến sỹ trực tại cơ quan, đơn vị liên quan và 100% địa điểm bỏ phiếu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được tăng cường mạnh mẽ. Đối với các cử tri đang cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly hoặc cách ly tại nhà, Ủy ban bầu cử đã chỉ đạo các tổ bầu cử chuẩn bị hòm phiếu phụ, phiếu bầu để các cử tri thực hiện bỏ phiếu, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Đến 19 giờ, tất cả các Tổ bầu cử trên địa bàn phường kết thúc cuộc bầu cử; công tác bỏ phiếu trên địa bàn phường đã diễn ra an toàn, đúng pháp luật. Kết thúc ngày bỏ phiếu trên 7 khu vực bầu cử, toàn phường có 5495 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 100%. Đây là kết quả cao nhất so với các cuộc bầu cử khóa trước, nhiệm kỳ trước, ý Đảng hợp lòng dân ngày càng tiến lên tầm cao mới.

z2513523863755_6c73d436f3edf829b1730850ae40e8ef.jpg

Ban bầu cử Tổ số 3 tại phố Triệu Quốc Đạt, phường Điện Biên

Ngay sau khi kết thúc việc bỏ phiếu, các tổ bầu cử đã tiến hành công tác kiểm phiếu, làm biên bản, niêm phong phiếu bầu để bàn giao theo quy định. Ngày bầu cử, ngày hội lớn của non sông đất nước đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi; cử tri tham gia bầu cử tin tưởng vào kết quả theo quy định của pháp luật. Cuộc bầu cử và những ứng cử viên mà mình lựa chọn sẽ có đủ đức, đủ tài để đại diện cho cử tri tại Quốc hội khóa XV, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất và các đại biểu đại diện cho nhân dân địa phương tại Hội đồng nhân dân các cấp, cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương trong nhiệm kỳ 2021-2026. Tại cuộc bầu cử này, phường Điện Biên được bầu 3 đại biểu Quốc hội khóa XV, 4 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 5 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp thành phố, 21 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026. Trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử trên địa bàn phường Điện Biên làm sao  để mỗi cử tri đi bầu cử thể hiện cao tinh thần trách nhiệm của mình khi cầm lá phiếu trên tay, lựa chọn và bầu cho mình những đại biểu xứng đáng, bầu đúng, bầu đủ, tránh việc bầu hộ, bầu thay mới là điều quan trọng. Do đó, cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Khương Bá Tuân - Cử tri phường Điện Biên