PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Đăng lúc: 00:00:00 06/11/2022 (GMT+7)

Những năm qua, để bảo vệ môi trường, các cấp, ngành, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn phường Điện Biên đã phát động, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường trong toàn dân. Ðể chung tay gìn giữ, bảo vệ môi trường sống góp phần xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp.

IMG-6273.jpg
Phường Điện Biên ra quân dọn vệ sinh môi trường.

Với vai trò xung kích, tình nguyện và bảo vệ môi trường, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, trong do Hội LHPN làm nòng cốt đã thực hiện nhiều giải pháp, tạo chuyển biến thực chất, rõ nét trong công tác bảo vệ môi trường tại địa phương.

Xác định công tác bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, Hội LHPN và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của phường đã thông qua việc đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc như: Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh...

IMG-6283.JPG

IMG-6277.jpg

IMG-6256.jpg

IMG-6253.jpg
Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của phường dọn vệ sinh môi trường khu vực bồn hoa.

Trong sáng ngày 5/11/2022, phường đã huy động gần 100 người, trong đó có 50 hội viên phụ nữ ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải,  chăm sóc 12 thảm hoa với khoảng 120m và trên 50 chậu cây tại quanh Hồ Thành khu vực 4.

IMG-6279.jpg
Các chậu hoa được hội viên phụ nữ chăm sóc, bảo quản.

Bên cạnh đó, phát huy vai trò của các hội viên, đoàn viên trong nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của phường đã tuyên truyền tới Nhân dân đẩy mạnh các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

IMG-6282.JPG

IMG-6264.jpg
Rác thải được thu gom ngay sau khi dọn dẹp.

Có thể thấy, hoạt động chung tay bảo vệ môi trường của các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn phường Điện Biên đã và đang góp phần quan trọng xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp, giúp nâng cao nhận thức và hành động của người dân trong công tác bảo vệ môi trường sống trong lành, an toàn.