Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

Lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19

Đăng lúc: 00:00:00 05/09/2022 (GMT+7)
100%

Trong thời gian qua, vắc xin phòng COVID-19 đã cho thấy hiệu quả qua việc bảo vệ mọi người giảm nguy cơ mắc bệnh nặng, tránh nhập viện, thậm chí là ngăn ngừa tử vong do COVID-19, đặc biệt ở những người đã tiêm mũi nhắc lại. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các biến thể Omicron và sự giảm dần khả năng bảo vệ sau tiêm vắc xin theo thời gian, đặc biệt là đối với một số nhóm đối tượng có bệnh nền, nguy cơ.

Theo tổng hợp từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện tại có 7 nghiên cứu về hiệu quả mũi 4 vắc xin phòng Covid-19, trong đó, 6 nghiên cứu từ Israel và 1 nghiên cứu từ Canada. Tất cả đều được tiến hành trong thời gian mà Omicron là biến thể lưu hành phổ biến trên toàn cầu. Mặc dù các nghiên cứu khác nhau về thiết kế và dân số được điều tra nhưng hầu hết đều đánh giá mũi 4 vắc xin phòng Covid-19 là có hiệu quả, an toàn và cần thiết. Tiêm vắc xin là tạo miễn dịch chủ động do kháng thể được sinh ra, do đó việc tiêm liều bổ sung hay liều nhắc lại là rất quan trọng trong việc củng cố hệ thống miễn dịch để chống lại vi rút SARS-CoV2.

Việc bao phủ vắc xin cho Nhân  dân sớm nhất, tạo được miễn dịch bền vững là một trong những biện pháp phòng chống dịch hiệu quả nhất hiện nay. Đồng thời là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu mà cấp uỷ, chính quyền phường Điện Biên xác định.

Toàn thành phố tổ chức chiến dịch tiêm, đối tượng tiêm như sau; Tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện.  Tiêm liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đã tiêm liều cơ bản.  Tiêm liều nhắc lại lần 1 (mũi 3) và tiêm liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Khoảng cách tiêm:  Đối với liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi: Ít nhất  tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản. Người đã mắc Covid-19 thì trì hoãn 3 tháng sau khi mắc Covid-19 và đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 3  thángĐối với liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người từ 18 tuổi trở lên: Cách ít nhất 4 tháng sau liều nhắc lại lần 1(mũi 3). Người đã mắc Covid-19 sau khi tiêm mũi 3 thì trì hoãn 3 tháng sau khi mắc Covid-19.

Thời gian qua, phường Điện Biên đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đạt kết quả tốt nhất trong tiêm chủng Covid-19. Thực tế cho thấy, hiện nay, một bộ phận người dân vẫn còn tâm lý do dự, chủ quan trước COVID-19, cho rằng dịch bệnh trở nên bình thường vì đã tiêm đủ 3 mũi hoặc đã từng mắc COVID-19. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới thì vắc xin phòng chống COVID-19 có tác dụng trong thời gian nhất định, do đó người dân cần chủ động tiêm vắc xin COVID-19 đúng lịch, đồng thời tuân thủ những biện pháp phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Hãy đến Trạm Y tế phường nơi cư trú để được tiêm chủng theo quy định.

Bộ phận Văn hóa – Xã hội phường! 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
256
Hôm qua:
438
Tuần này:
2307
Tháng này:
1188
Tất cả:
470721

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289