Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9: GIÁ TRỊ LỊCH SỬ, Ý NGHĨA THỜI ĐẠI CỦA BẢN TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP

Đăng lúc: 00:00:00 31/08/2023 (GMT+7)
100%

Ngày quốc khánh 2/9 đã trở thành một mốc son hào hùng của dân tộc Việt Nam trong suốt chặng đường 78 năm qua. Cách đây 78 năm, trong mùa thu lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Tuyên ngôn Độc lập là bản hùng ca viết tiếp những trang sử huy hoàng của ngàn năm về trước, đã đánh dấu thắng lợi của một thế kỷ ngoan cường chống Thực dân và Phong kiến và mở ra một kỷ nguyên mới trên đất nước ta. Tổ quốc ta được độc lập, nhân dân ta đời đời được tự do, tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn Độc lập mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi người dân Việt Nam. Với ý nghĩa và tầm vóc lớn lao đó, ngày 2 tháng 9 trở thành ngày hội lớn của dân tộc, ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trải qua 78 năm đất nước độc lập, Đảng ta luôn quan tâm xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân, coi đó là nhiệm vụ trọng yếu. Hưởng ứng phong trào thi đua cứu quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, cán bộ, Đảng viên và Nhân dân phường Điện Biên đã và đang nỗ lực phấn đấu vươn lên trở thành đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của thành phố và của tỉnh Thanh Hóa, phường Điện Biên vinh dự được tặng nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2008 và 2014, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương lao động hạng Nhì. Ngày 07/6/2021 phường Điện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Nhiều năm liên tục được Chính phủ, UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cùng nhiều Bằng khen và danh hiệu “Phường kiểu mẫu” … Năm 2020, Đảng bộ phường được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm  (2015-2020), … Đây là những phần thưởng cao quý, khẳng định sự phát triển, trưởng thành vượt bậc của phường Điện Biên trong hơn 40 năm qua.

Với ý nghĩa đó, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ phường Điện Biên đề nghị toàn thể cán bộ Đảng viên, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân phát huy truyền thống cách mạng đoàn kết chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng của năm 2023 và những năm tiếp theo, tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9; hưởng ứng, đăng ký các việc làm tốt cụ thể tham gia thực hiện phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” gắn liền với Cuộc vận động "Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện", các phong trào thi đua, các hoạt động, các cuộc vận động các cấp Hội phát động, tạo sự chuyển biến rõ nét về nếp sống văn minh từ những việc nhỏ nhất, đời thường nhất, qua đó xây dựng hình ảnh người dân phường Điện Biên thân thiện, có lối sống, nếp sống tốt đẹp; thương yêu giúp đỡ nhau; có quan hệ giao tiếp, ứng xử văn hóa, thân thiện; hình thành thói quen và ý thức tốt, tôn trọng pháp luật, sống kỷ luật, kỷ cương; dũng cảm, sáng tạo, thẳng thắn, trung thực; giàu lòng nhân ái, có trách nhiệm với gia đình và xã hội; có ý thức bảo vệ môi trường, thiên nhiên, tạo được sức lan tỏa, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ về hành động của các tầng lớp Nhân dân.

Những dấu ấn lịch sử đầy tự hào sẽ là động lực và tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Điện Biên càng thêm nỗ lực nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, quyết tâm thực hiện hóa mục tiêu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Điện Biên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị Anh hùng Lao động  trong thời kỳ đổi mới”. 
Bộ phận Văn hóa - Xã hội phường Điện Biên!

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
98
Hôm qua:
657
Tuần này:
3539
Tháng này:
5144
Tất cả:
661973

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289