Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

MÔ HÌNH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN VỀ PCCC” VÀ “ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG” TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN

Đăng lúc: 00:00:00 12/04/2023 (GMT+7)
100%

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho quần chúng Nhân dân tại các khu dân cư, hộ gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra. Sau một thời gian tiến hành khảo sát, chuẩn bị các điều kiện xây dựng mô hình, phường Điện Biên đã quyết định thành lập và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” gồm 26 Tổ liên gia tại các khu dân cư thuộc 8 tổ dân phố và 8 “Điểm chữa cháy công cộng”.

Thông qua các mô hình, phường Điện Biên tích cực tuyên truyền cho Nhân dân nắm rõ nội dung tiêu chí của “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và điểm PCCC, các điểm đặt phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; quy trình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và cách sử dụng phương tiện có hiệu quả; cách xử lý tình huống khi có cháy nổ, sự cố, tai nạn; kỹ năng chữa cháy và thoát nạn khi có sự cố xảy ra. Từ đó biểu dương các tập thể và cá nhân thực hiện tốt công tác PCCC và cảnh báo những tồn tại, sơ hở thiếu sót và cách khắc phục tại các hộ gia đình, khu dân cư trên địa bàn xã.

c0ed12b7e23e3e60672f.jpg

1864b088fd00215e7811.jpg
18beca2b3ca2e0fcb9b3.jpg
Một số hình ảnh lắp chuông báo cháy tại hộ gia đình khu dân cư các trên địa bàn phường Điện Biên 
Để các mô hình hoạt động có hiệu quả, trong thời gian tới, phường Điện Biên tiếp tục triển khai, đẩy nhanh tiến độ thành lập các Tổ liên gia và Điểm chữa cháy công cộng còn lại, vận động lắp đặt thiết bị, phương tiện đi vào hoạt động theo đúng tiêu chí và tiến độ đề ra. Đảm bảo 100% các hộ gia đình để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa dễ cháy, nổ tại khu dân cư đều tham gia “Tổ liên gia an toàn PCCC”; 100% ngõ, hẻm tập trung đông dân cư (hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, nhà trọ, tập thể cũ,…) có chiều dài từ 50m trở lên mà xe chữa cháy không tiếp cận được theo địa bàn dân cư phải bố trí “Điểm chữa cháy công cộng”. Tổ chức tập huấn công tác nghiệp vụ PCCC&CNCH đối với tất cả các thành viên tham gia mô hình đã xây dựng và đưa vào hoạt động theo định kỳ trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, bảo trì, bảo dưỡng và hướng dẫn sử dụng hệ thống phương tiện đã trang bị. Phấn đấu 100% hộ gia đình để ở tự trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy và có 01 thành viên trong gia đình được tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tại địa phương cài đặt và sử dụng ứng dụng “báo cháy 114”. 
Bộ phận Văn hóa thông tin phường Điện Biên!

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
573
Hôm qua:
879
Tuần này:
2534
Tháng này:
17096
Tất cả:
796721

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289