Lực lượng chức năng phường Điện Biên ra quân lập lại Trật tự đô thị

Đăng lúc: 17:19:56 14/10/2021 (GMT+7)

Thực hiện công văn số 594-CV/TU ngày 29/9/2021 của BTV Thành ủy về việc tăng cường công tác đảm bảo TTĐT, ATGT trên địa bàn thành phố.

Nhằm lập lại TTĐT, xử lý các vi phạm trong kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè gây mất trật tự đô thị, trật tự ATGT, VSMT và mỹ quan đô thị, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, từng bước xây dựng nếp sống văn minh đô thị. UBND phường Điện Biên kết hợp đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố đồng loạt ra quân chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn, tạo cảnh quan, môi trường thông thoáng, phục vụ cho người dân đi lại thuận lợi và an toàn.
Thành phần tham gia gồm có: Đội KTQT thành phố, TT UBND, UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể, Công an, quy tắc phường.
IMG-6168.jpg

IMG-6167.jpg
Lực lượng chức năng phường ra quân lập lại TTĐT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm
Để duy trì công tác đảm bảo TTĐT, VSMT, ATGT trên địa bàn phường, đảm bảo đi vào nề nếp. Chủ tịch UBND phường yêu cầu các bộ phận liên quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Yêu cầu các hộ gia đình tự giác tháo dỡ toàn bộ mái che, mái vẫy, lấn chiếm không gian làm mất mỹ quan đô thị. Không vi phạm kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, không đổ vật liệu, phế thải sai quy định, tháo dỡ bục bệ, đường dẫn, bục lên xuống gây mất an toàn giao thông, cam kết tự giác chấp hành.
2. Lực lượng chức năng tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, các tổ chức cá nhân kinh doanh trên vỉa hè, nơi công cộng, các điểm kinh doanh tự phát lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, kinh doanh không đúng quy định. Các trường hợp dựng rạp đám cưới, đám tang, tổ chức sự kiện không đúng quy định.
3. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý việc chấp hành các quy định về VSMT như xả rác xuống lòng đường, xả nước thải sinh hoạt ra vỉa hè, đường phố. Vận chuyển đất đá thải rơi vãi xuống lòng đường và đổ rác không đúng giờ, không đúng nơi quy định
4. Đợt cao điểm ra quân lập lại TTĐT, ATGT và VSMT trên địa bàn phường Điện Biên được thực hiện từ ngày 10/10/2021 đến ngày 10/11/2021.

Bộ phận Văn hóa phường