Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản dịnh danh điện tử mức độ 1, mức độ 2

Đăng lúc: 00:00:00 12/04/2023 (GMT+7)
100%

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản này được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia, do Bộ Công an phát triển.

* Lợi ích của việc đăng kí, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

- Ứng dụng VNEID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD gắn chíp; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật.

- Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNEID như:

Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNEID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền.

* Đối tượng áp dụng:

- Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CCCD gắp chíp điện tử.

- Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đã được cấp CCCD gắp chíp điện tử nhưng chưa được cấp tài khoản định danh điện tử.

* Cách thức đăng kí tài khoản định danh điện tử

- Công dân cần chuẩn bị thẻ CCCD gắn chip còn thời gian hiệu lực. Công dân cần chuẩn bị thông tin về các loại giấy tờ mà công dân muốn đăng ký tích hợp vào tài khoản Định danh điện tử để cung cấp cho cơ quan Công an.

Chi tiết hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID tại đây: Tài liệu hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử mức độ 1,2.docx

Untitled.png

  Bộ phận Văn hóa thông tin phường Điện Biên! 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
91
Hôm qua:
657
Tuần này:
3532
Tháng này:
5137
Tất cả:
661966

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289