Hội nghị triển khai quy chế phối hợp công tác giữa UBND-UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phường Điện Biên.

Đăng lúc: 00:00:00 30/07/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 30/7/2021, UBND- UB MTTQ phường Điện Biên tổ chức Hội nghị triển khai quy chế phối hợp công tác giữa UBND-UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị-Xã hội và Kế hoạch ra quân tuyên truyền lưu động về TTĐT, VSMT, VS ATTP, phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường năm 2021.

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phối hợp giữa Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Điện Biên trong việc triển khai thực hiện  chương trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng – an ninh và các chương trình an sinh xã hội.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Quý - Thành ủy viên - PCT TT UBMTTQ thành phố, cùng các đ/c lãnh đạo phường, cán bộ, công chức, các đoàn thể Chính trị-Xã hội, các Tổ dân phố.

0f96e3cbc1d2368c6fc3.jpg

IMG-3988.JPG
Đ/c Nguyễn Thị Khoa – UVTV-Chủ tịch UB MTTQ phường Điện Biên khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các Đại biểu đã được nghe Đồng chí Đỗ Ngọc Anh Hải – Phó chủ tịch UBND phường thông qua Quy chế phối hợp công tác giữa UBND với UB MTTQ phường, các tổ chức đoàn thể Chính trị - Xã hội

f5ed9bf849e1bebfe7f0.jpg

Đ/c Đỗ Ngọc Anh Hải thông qua Quy chế phối hợp

Hội nghị đã thống nhất phối hợp thực hiện các nội dung: Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phối hợp vận động nhân dân thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh theo Nghị quyết HĐND, phối hợp vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”, Quỹ ngày “Vì người nghèo”, quỹ “Phòng chống dịch covid-19”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động. Phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả quy chế giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền (theo quyết định 80/2005/QĐ-TTg ngày 18/4/2005 của Thủ tướng Chính phủ). Cùng nhau bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và một số nội dung quan trọng khác.

Những nội dung ký kết lần này đã cụ thể hóa được hầu hết các nội dung phối hợp liên quan đến chức năng, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác giữa UBND và Ủy ban MTTQ phường, các tổ chức đoàn thể Chính trị - Xã hội.

unnamed.jpg

unnamed (1).jpg
Thực hiện Ký kết chương trình phối hợp

Tại hội nghị đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đi sâu làm rõ được trách nhiệm, quyền hạn của các bên trong quá trình phối hợp công tác đảm bảo dân chủ, công khai, khách quan, phù hợp với quy định hiện hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất để mỗi bên thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

2cf10911c40833566a19.jpg

Phát biểu chỉ đạo của đ/c Lê Đình Quý - TUV - PCT TT MTTQ thành phố
088fadc78ede798020cf.jpg
Phát biểu chỉ đạo của đ/c Lê Đình Mão - BT ĐU - Chủ tịch UBND phường

Hội nghị kết hợp triển khai kế hoạch ra quân tuyên truyền lưu động về TTĐT, VSMT, VSATTP, PCD dịch COVID-19. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân giúp cho nhân dân hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ tạo sự đồng thuận, thống nhất trong hành động cùng với Đảng bộ, chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Kế hoạch sẽ tuyên truyền lưu động 04 lần/1 tháng, tùy theo tình hình thực tế có thể tăng cường thêm các buổi tuyên truyền.

f392700e5017a749fe06.jpg

Hội nghĩ diễn ra thành công tốt đẹp