HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ, KỸ NĂNG SỐ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ THANH HÓA NĂM 2022 Đăng lúc: 00:00:00 0

Đăng lúc: 00:00:00 10/11/2022 (GMT+7)

Ngày 9/11, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số và triển khai nhiệm vụ thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Thanh Hóa năm 2022.

Về dự hội nghị tập huấn, lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Tước – Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông, thành viên Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh theo dõi nhiệm vụ chuyển đổi số thành phố Thanh Hóa. Về phía thành phố Thanh Hóa có đống chí Phạm Thị Việt Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa; đại diện các Ban, phòng, ngành, đơn vị thành phố; thành viên của Ban chỉ đạo chuyển đổi số các xã, phường trên địa bàn.

1 (1).jpg
.

2 (1).jpg
Đồng
chí Phạm Thị Việt Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thị Việt Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa nhấn mạnh: Việc tổ chức hội nghị tập huấn góp phần nâng cao nhận thức về công nghệ, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp và trong đời sống của người dân; trang bị những kiến thức cơ bản, các nội dung yêu cầu, lĩnh vực chuyển đổi số theo mô hình chuyển đổi số cấp xã; vai trò, trách nhiệm của địa phương, người đứng đầu và các cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số; giúp hoàn thiện chính quyền điện tử, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Trong thời gian tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các đồng chí cán bộ, công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ các nội dung; trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn, bất cập trong việc triển khai các nội dung về chuyển đổi số tại địa phương để cùng với các đồng chí giảng viên làm sáng tỏ các vấn đề.

4 (1).jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Tước – Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông, thành viên Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh theo dõi nhiệm vụ chuyển đổi số thành phố Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị
.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung cơ bản về công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các chỉ tiêu, mô hình chuyển đổi số cấp huyện, thị, phường, xã, các giải pháp trong công tác chuyển đổi số.

Qua lớp tập huấn, các học viên đã được nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, nhà nước về chuyển đổi số, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp và đời sống người dân, theo đó, định hướng, xác định lộ trình, các nội dung, lĩnh vực chuyển đổi số theo mô hình chuyển đổi số tại địa phương, hoàn thành mục tiêu chung trong công tác chuyển đổi số của thành phố.

Vũ Ngọc