Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 25/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 25/10, UBND thành phố Thanh Hoá tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2023. Đồng chí Lê Mai Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP thành phố chủ trì hội nghị.

IMG-6496.jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh là thành viên Hội đồng, gồm: Sở Nông Nghiệp & PTNT; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Tài nguyên - Môi trường. Thành viên tổ giúp việc cho hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm thành phố Thanh Hoá. Tư vấn Chương trình OCOP. Đại diện lãnh đạo UBND; cán bộ phụ trách Chương trình OCOP các phường là: Điện Biên; Đông Thọ; Trường Thi; các  Chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đợt 2 năm 2023.

IMG-6492.jpg
4 sản phẩm được chấm điểm đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP.

Tại hội nghị, các  chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt 2 năm 2023 đó là: Dứa miếng; Cà chua dầm dấm của Công ty TNHH Tư Thành có trụ sở tại Lô số 5, khu công nghiệp Tây Bắc Ga; sản phẩm Rượu nếp xưa của Công ty cổ phần Dạ Lan, địa chỉ tại số 1 Phan Chu Trinh, phường Điện Biên; sản phẩm nem chua Tân Oanh địa chỉ số 284 Đội Cung, phường Trường Thi đã chuẩn bị đầy đủ sản phẩm, mẫu, tài liệu liên quan đến sản phẩm. Các thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP thành phố đã nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm.Các sản phẩm được đánh giá phân hạng được đánh giá có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống Nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt.

IMG-6499.jpg
Sản phẩm Dứa miếng; Cà chua dầm dấm của Công ty TNHH Tư Thành.

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định của tổ giúp việc, các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố đã đánh giá 04 sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn 3 sao.

IMG-6498.jpg
Sản phẩm Rượu nếp xưa của Công ty cổ phần Dạ Lan.

Thông qua việc đánh giá, xếp hạng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp cho người dân trên địa bàn thành phố quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường.