Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

Giao lưu Chuyển đổi số thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ

Đăng lúc: 00:00:00 07/10/2022 (GMT+7)
100%

Tiếp nối các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia 2022, sáng 7-10, Trường Đại học Hồng Đức phối hợp với các Sở: Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chương trình giao lưu học sinh, sinh viên tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “CĐS với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ tỉnh Thanh Hóa”.


Toàn cảnh buổi giao lưu.


Các đại biểu tham dự buổi giao lưu

Trước khi diễn ra chương trình giao lưu, các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã tham quan các gian hàng triển lãm sản phẩm, giải pháp, mô hình CĐS, trải nghiệm mạng 5G, tham quan Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh Thanh Hóa.

Giao lưu Chuyển đổi số thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ


Đoàn viên, sinh viên Trường ĐH Hồng Đức tham quan triển lãm các sản phẩm, giải pháp, mô hình CĐS.

Tại đây các đại biểu, đoàn viên thanh niên, sinh viên đã được trải nghiệm các sản phẩm công nghệ mới như: robot sử dụng công nghệ AI hỗ trợ công việc tại nhà và các điểm kinh doanh, Dự án Du lịch thông minh MobiFone Smart Travel; mô hình nhà máy thông minh Smart Factory, mô hình, ứng dụng CĐS thành công của các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ số trong và ngoài tỉnh như: VNPT, Viettel, Mobifone, BKAV, MISA, Suntec, IZI Solution, VDO, DL Corp, Green Tech…


Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức Hoàng Nam phát biểu tại buổi giao lưu.


Đông đảo sinh viên tham dự buổi giao lưu.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, TS. Hoàng Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức nhấn mạnh: Các cơ sở giáo dục đại học, chương trình giáo dục và định hướng khởi nghiệp giúp thế hệ trẻ trang bị kỹ năng cần thiết về thị trường lao động 4.0 và tăng khả năng làm chủ. Hiện nay, khởi nghiệp là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo, thông qua đó khuyến khích các sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám suy nghĩ và có những khát vọng lớn. Khởi nghiệp có thể bắt đầu ở mọi độ tuổi và tinh thần khởi nghiệp trẻ, tự tin dám hành động sẽ là bước đệm của thành công trong tương lai. Xu hướng khởi nghiệp, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ, ứng dụng các kỹ thuật công nghệ vào trong sản xuất và đời sống của thế hệ trẻ. Đây là cơ hội để thế hệ trẻ tiếp cận nhanh với công nghệ 4.0 góp phần vào công cuộc CNH, HĐH và hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu.


Đại biểu tham luận tại buổi giao lưu.

Tại chương trình giao lưu, đại diện các đơn vị tham gia chương trình đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng như: Thế hệ trẻ với nỗ lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để dựng xây quê hương giàu đẹp; xu hướng phát triển sản phẩm công nghệ và định hướng chiến lược thị trường ở Thanh Hóa, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự công nghệ thông tin (CNTT) và cơ hội việc làm trong lĩnh vực CNTT; các sản phẩm dự án sinh viên CNTT tỉnh Thanh Hóa triển khai về CĐS và áp dụng thành tựu cách mạng CNCN 4.0. Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên còn được lắng nghe các diễn giả chia sẻ về kinh nghiệm trong chuyển đổi số ở các lĩnh vực, chia sẻ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; về những lợi thế và tiềm năng để học tập và phát triển bản thân với mục tiêu CNTT là lĩnh vực đột phá.


Đại diện Trường ĐH Hồng Đức phát động tham gia cuộc thi Techfest 2023.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Hồng Đức đã phát động tham gia cuộc thi Techfest 2023 cho sinh viên CNTT. Đây là sân chơi thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam 2023 hứa hẹn sẽ mang đến các giải pháp đổi mới sáng tạo tiềm năng từ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời thúc đẩy hình thành tư duy đổi mới sáng tạo mở, giải quyết những vấn đề, thách thức đặt ra trong thực tiễn xã hội.

Chương trình giao lưu CĐS với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ tỉnh Thanh Hóa là sự kiện khép lại chuỗi sự kiện nhân Ngày CĐS quốc gia năm 2022 tại Thanh Hóa.


Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Tước phát biểu bế mạc chuỗi sự kiện nhân Ngày CĐS quốc gia năm 2022 tại Thanh Hóa.

Chuỗi sự kiện nhân Ngày CĐS quốc gia năm 2022 tại Thanh Hóa có hơn 10 hoạt động, với khoảng 500 đại biểu, 20 diễn giả, 10 tập đoàn, doanh nghiệp tham gia 16 gian hàng triển lãm các sản phẩm, giải pháp, mô hình CĐS. Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Tước, cho biết: Sở Thông tin và Truyền thông sẽ luôn đồng hành cùng với các Sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong công cuộc CĐS tỉnh Thanh Hóa. Để CĐS thành công, cần có sự chủ động, triển khai tích cực của các các cấp, các ngành, các lĩnh vực, địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của các doanh nghiệp và sự hưởng ứng của người dân. Và, với sự quyết tâm cao của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã trong tỉnh cùng sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, người dân, tin rằng hoạt động CĐS trên địa bàn tỉnh sẽ có sự chuyển biến tích cực, hiệu quả góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, phục vụ đắc lực cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
579
Hôm qua:
879
Tuần này:
2540
Tháng này:
17102
Tất cả:
796727

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289