ĐẢNG ỦY PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Đăng lúc: 00:00:00 11/05/2023 (GMT+7)

Chiều 11/05/2023, Đảng ủy phường Điện Biên tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự có đồng chí Lê Doãn Thành, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy.

IMG-1521.JPG
Toàn cảnh hội nghị.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng ủy phường Điện Biên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVI đã đề ra. Phường Điện Biên đã hoàn thành 20/20 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, trong đó có 12/20 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Nổi bật là tình hình kinh tế, chính trị ổn định, văn hóa - xã hội phát triển, cải cách hành chính được quan tâm đổi mới mạnh mẽ, công tác an toàn thực phẩm nâng cao, chuyển đổi số luôn dẫn đầu thành phố.  Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt được những kết quả nổi bật.  Trong 3 năm qua, Đảng ủy đã ban hành 7 Nghị quyết chuyên đề để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Thực hiện công tác phát triển đảng viên, kết nạp 18 đảng viên mới, đạt 72% mục tiêu Nghị quyết đề ra. Duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt đảng theo Quy định 213 của Bộ Chính trị. 3 năm liền Đảng bộ được BTV Thành ủy xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội đồng nhân dân phường tổ chức 5 kỳ họp, ban hành 20 Nghị quyết và 10 thông báo kết luận, giám sát chuyên đề 7 cuộc. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể duy trì tốt, thể hiện vai trò trong việc tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

IMG-1522.JPG
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu về kinh tế của phường thực hiện đều cơ bản đạt so với Nghị quyết đề ra. Tốc độ tăng giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng đạt 18,4%, thương mại - dịch vụ đạt 29,4%. Lĩnh vực quản lý đất đai, đô thị, vệ sinh môi trường được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Các hoạt động văn hóa xã hội được quan tâm, tiếp tục có nhiều chuyển biến. Công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường. Duy trì phong trào xây dựng gia đình văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đều vượt kế hoạch, có 8/8 tổ dân phố, 21 cơ quan, đơn vị giữ vững danh hiệu văn hóa, duy trì tổ dân phố kiểu mẫu, danh hiệu phường kiểu mẫu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, Đảng ủy phường Điện Biên đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ phường tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và vận động quần chúng nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu đã đề ra, trong đó có 3 chỉ tiêu về kinh tế, 12 chỉ tiêu về văn hóa xã hội, 1 chỉ tiêu về môi trường,1 chỉ tiêu ANTT, 3 chỉ tiêu xây dựng Đảng. Một số chỉ tiêu quan trọng như: thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 185 triệu đồng, phấn đấu đến năm 2025 có 800 doanh nghiệp trên địa bàn, thu ngân sách hàng năm tăng so với kế hoạch thành phố giao từ 10% trở lên;  không để phát sinh hộ nghèo, cận nghèo; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 98,5%, hoàn thành và duy trì phường kiểu mẫu, giữ vững và nâng cao phường đạt tiêu chí VSATTP; 100% tổ chức Đảng trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng bộ hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên… phấn đấu hoàn thành nội dung chương trình trọng tâm, khâu đột phá, quyết tâm xây dựng phường Điện Biên trở thành đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới trước năm 2025.