Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

CÔNG ĐIỆN KHẨN Về việc sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 7,8

Đăng lúc: 15:19:41 11/10/2021 (GMT+7)
100%

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 9-11/10/2021, nhiệt độ miền Bắc và Thanh Hóa sẽ ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão số 7 gây mưa to đến rất to. Trong vài ngày tới, bão số 8 tiếp tục xuất hiện ngoài biển Đông. Để chủ động phòng, chống ứng phó với diễn biến của cơn bão số 7, số 8 Chủ tịch UBND phường yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, các tổ dân phố khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ để chủ động phòng tránh, ứng phó có hiệu quả, không để xảy ra thiệt hại do chủ quan.

2. Các hộ dân chằng chống, gia cố nhà cửa, đảm bảo an toàn, nhất là các hộ gia đình có nhà cửa chưa kiên cố.

3. Thông báo cho các đơn vị nhà thầu thi công các công trình trên địa bàn tạm dừng thi công cho đến khi bão tan; có phương án đảm bảo an toàn cho công trình khi mưa to, gió lớn; thu dọn công trường, bảo vệ các công trình, chằng chống, không để vật tư bay rơi, gây nguy hiểm; bố trí nhân lực, vật tư, máy móc, thiết bị sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống.

4. Rà soát các cây xanh, cột điện, cột thu phát sóng ... có khả năng gãy đổ, mất an toàn. Có biện pháp gia cố, chặt hạ, tháo dỡ phù hợp và cảnh báo để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

5. Kiểm tra trên các tuyến đường giao thông phát hiện các nắp cống bị mất, tấm đan rãnh, bị sập; đặc biệt là các điểm có nguy cơ ngập lụt sâu; có biện pháp hướng dẫn, cảnh báo cho người tham gia giao thông biết để đảm bảo an toàn khi có ngập lụt.

6. Mối tổ dân phố chuẩn bị lực lượng 10 đồng chí sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu điều động của Ban chỉ huy PCTT&TKCN và Ban cán sự tổ dân phố.

Chủ tịch UBND phường yêu cầu các bộ phận liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện và thông báo đến toàn thể nhân dân được biết để chủ động phòng tránh, ứng phó có hiệu quả.

 

Bộ phận Văn hóa phường

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
547
Hôm qua:
716
Tuần này:
547
Tháng này:
2916
Tất cả:
758022

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289