Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

CÔNG ĐIỆN KHẨN Về việc sẵn sàng ứng phó với bão Conson và mưa lớn

Đăng lúc: 00:00:00 08/09/2021 (GMT+7)
100%

Theo bản tin của Trung tâm Dự áo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay bão Conson đang hoạt động trên khu vực miền Trung Phi-lip-pin, từ ngày hôm nay (08/9) đến ngày 09/9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 100-200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt.

images5716296_12.jpg
Ảnh minh họa
Thực hiện Công điện số 28/CĐ-UBND ngày 07/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, mưa lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân.
Chủ tịch UBND phường yêu cầu Công an phường, Ban chỉ huy Quân sự phường, các bộ  phận liên quan khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

1. Rà soát phương án Phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”

2. Rà soát các cây xanh, cột điện, cột thu phát sóng ... có khả năng gãy đổ, mất an toàn. Có biện pháp gia cố, chặt hạ, tháo dỡ phù hợp và cảnh báo để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

3. Kiểm tra trên các tuyến đường giao thông phát hiện các nắp cống bị mất, tấm đan rãnh, bị sập; đặc biệt là các điểm có nguy cơ ngập lụt sâu; có biện pháp hướng dẫn, cảnh báo cho người tham gia giao thông biết để đảm bảo an toàn khi có ngập lụt.

4. Thông báo cho các đơn vị nhà thầu thi công các công trình trên địa bàn tạm dừng thi công cho đến khi bão tan; có phương án đảm bảo an toàn cho công trình khi mưa to, gió lớn; thu dọn công trường, bảo vệ các công trình, chằng chống, không để vật tư, vật liệu bay rơi gây nguy hiểm; bố trí nhân lực, vật tư, máy móc, thiết bị sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống


5. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

UBND phường Điện Biên thông báo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn phường được biết và thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ để chủ động phòng tránh, ứng phó có hiệu quả, không để xảy ra thiệt hại do chủ quan.

2. Các hộ dân chằng chống, gia cố nhà cửa, đảm bảo an toàn, nhất là các hộ gia đình có nhà cửa chưa kiên cố.

Chủ tịch UBND phường yêu cầu các bộ phận liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện và thông báo đến toàn thể nhân dân được biết để chủ động phòng tránh, ứng phó có hiệu quả.

Bộ phận Văn hóa phường

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
529
Hôm qua:
716
Tuần này:
529
Tháng này:
2898
Tất cả:
758004

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289